website rao vat

Vì sao nên dùng máy bơm chân không dầu thủy lực

Kỹ thuật chân không là một ngành kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống chúng ta hiện nay. Bạn có thể thấy các ứng dụng kỹ thuật chân không trong sản xuất công nghiệp đóng gói sản phẩm, trong y tế, trong ngành luyện kim, trong các thiết bị làm mát,...Chính vì thế, bơm chân không dầu thủy lực đa dạng với nhiều tính năng khác nhau được ứng dụng trong công nghiệp nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất và tiết kiệm năng lượng.

Các loại máy bơm chân không dùng cho các thiết bị đa dụng, các phương tiện vận chuyển, sử dụng nâng hạ, dùng cho các loại xe cơ giới, các loại máy bơm dùng trong nông nghiệp, các loại máy bơm dân dụng và sinh hoạt hàng ngày được biết đến với một phần không thể thiếu trong đời sống hiện nay.

Tìm hiểu ứng dụng bơm chân không ngày nay

Máy bơm chân không dùng trong xây dựng bao gồm những loại máy bơm chân không thông dụng, cột áp thấp, không có yêu cầu về ảnh hưởng từ hóa chất ví dụ các loại máy bơm nước xây dựng hồ, dựng móng xây nhà hay các công trình khác. Các loại máy bơm chân không đặc chủng là các loại máy bơm thông thường mà chúng ta thương nói đến như các dòng máy bơm cát, máy bơm vữa xây dựng hay máy bơm bê tông.


Cấu tạo bơm chân không vô cùng phức tạp

Các loại máy bơm chân không này với một số đặc tính kỹ thuật cao cùng khả năng làm việc với một số yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt về áp suất và các cấu tạo về cơ cấu bơm, do vậy chúng có thể được điều khiển một cách gián tiếp cũng như điều khiển bằng thủy lực, điều khiển bằng khí nén cho các dòng máy bơm bê tông này. Ngoài ra cũng có một số yêu cầu riêng biệt về vật liệu cấu tạo nên bơm, yêu cầu về khả năng độ bền của vật liệu cánh bơm cũng như cơ cấu buồng bơm như máy bơm cát và máy bơm màng.

Xem thêm: http://muabanxegiare.net/details/thuong-hieu-bom-chan-khong-khi-nen-viet.html 

Ưu và nhược điểm của bơm chân không thủy lực

Như trang Bomchankhongcu1 đã viết: 

" Ưu điểm của máy

- Xét về yếu tố vật lý, loại máy bơm chân không có ưu điểm hơn so với nhiều máy bơm nước ly tâm kiểu cánh cong hoặc cánh thẳng truyền thống do công dụng hút được nước có lẫn không khí, giảm hỏng cánh và buồng bơm, trục bơm.

- Ngoài ra loại máy bơm chân không còn có công dụng tự mồi rất chất lượng cũng chính bởi khả năng hút được không khí của nó nên nó được cấu tạo để hút đường ống là rất tốt .

- Loại máy bơm có rơle nhiệt bảo vệ khi máy hoạt động trong môi trường không có nước thì không sợ bị cháy mô hình vì khi mô hình quá nóng thì rơle nhiệt sẽ tự ngắt nguồn điện năng .

- Máy bơm chân không bình thường được nhiều thương hiệu nổi tiếng ưu tiên đưa vào tất cả công nghệ tiên tiến và nghiên cứu phát triển, nên lưu ý lỗi sản phẩm hoặc độ chất lượng cao cạnh tranh là không có.

Nhược điểm của máy

- Mô hình bơm chân không có khả năng hút được không khí bên cạnh đó nhu cầu đường ống phải kín nên đường ống bị hở thì máy không hút được nước, chính vì thế khi sử dụng loại máy bơm chân không thì đòi hỏi người sử dụng thợ lắp để loại máy bơm phải có tay nghề cứng và phải vô cùng cẩn thẩn tỉ mỉ khi làm cách. Đôi khi một vài tình trạng đường ống được chôn bên dưới đất xong mới phát hiện bị hở, khiến việc sửa chữa gặp rất nhiều khó khăn.

- Máy bơm chân không rất hay bị bó trục bởi vì do phần cánh bơm được cấu tạo quá sát với vỏ của buồng bơm, nên nếu cánh bơm bị gỉ hay là nước bẩn có đa phần cặn thì loại máy sẽ hay là bị kẹt hay là bị bó, đôi khi có thể để một thời gian không dùng cũng gây ra điểm tương tự. Khi đó có thể khiến động cơ điện năng bị quá dòng, dẫn đến cháy máy .

- Mô hình bơm loại hút chân không bình thường được thiết kế với năng suất ít và bình thường cho lưu lượng không quá rất lớn , nên không được sử dụng trong tất cả hộ gia đình có yêu cầu dùng nhiều nước, hoặc công ty nghỉ, khách sạn không nhiều".

Bơm chân không dầu thủy lực công nghiệp

Một trong các dòng máy bơm chân không dầu thủy lực đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành thủy lực. Nếu muốn hiểu rõ hơn về các tính chất của máy bơm dầu thủy lực, mời các bạn tìm hiểu sơ qua một số vấn đề về máy bơm chân không thủy lực sau đây. 

Đối với các dòng máy bơm chân không thủy lực, cấu tạo của chúng là lợi dụng các tính chất của chất lỏng như là dầu thủy lực, thông qua các kết cấu xi lanh thủy lực để tác dụng lực lên các cơ cấu của máy làm di chuyển các kết cấu này của máy theo yêu cầu đã cài đặt trước. Với một loại máy bơm dầu thủy lực kết hợp với các kết cấu xi lanh thủy lực, các kết cấu van thủy lực này và các kết cấu điều khiển thủy lực một cách hợp lý, sẽ cho chúng ta một hệ thống thủy lực hoạt động  vô cùng hiệu quả và tối ưu.


Bơm chân không với nhiều dòng máy khác nhau

Việc làm thế nào để lựa chọn dòng bơm thủy lực có công suất cao và phù hợp cho hệ thống là điều mà nhiều nhà đầu tư cũng như người dùng quan tâm. Hiện nay trên thị trường bơm chân không công nghiệp có rất nhiều loại bơm thủy lực. Tuy nhiên dòng bơm chân không thông dụng nhất được ưa chuộng có 3 loại đó là bơm dầu thủy lực bánh răng, bơm dầu thủy lực pít tông, bơm dầu thủy lực cánh gạt. Cơ bản về tính chất của 3 loại bơm dầu thủy lực này sẽ có hơi khác nhau một chút về tính năng và cấu tạo, ở một số tính chất cơ bản đặc thù cơ bản của từng loại như: áp suất và lưu lượng đầu ra, độ nhớt của loại dầu thủy lực của từng máy và nhiệt độ làm việc của dầu thủy lực.

Tags: chức năng của máy bơm chân không thủy lực, ưu và nhược điểm cảu máy bơm chân không, máy bơm chân không là gì, cách sử dụng máy bơm chân không

Trang chủ