• slider
  • slider

Tư vấn du học hàn quốc uy tín về việc xin visa

Visa du học Hàn Quốc là giấy tờ rất quan trọng bắt buộc cần phải có khi bạn lưu trú tại Hàn Quốc trên 90 ngày. Nhưng không phải ai cũng biết thủ tục làm hồ sơ xin visa. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho các bạn về các thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, cung cấp đầy đủ thông tin và kiến thức về việc xin visa du học Hàn Quốc.
Còn gì tuyệt vời hơn cơ hội học tập tại một đất nước có chất lượng giảng dạy tốt nhất châu Á, một đất nước đã có sự phát triển lâu đời về văn hóa, khoa học và nghệ thuật. Không những thế, đến với Hàn Quốc bạn còn được chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh hoa lệ rực rỡ mà thiên nhiên ban tặng cho con người nơi đây.

Du học Hàn Quốc đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên từ khắp thế giới bởi chất lượng giáo dục tiên tiến, đa dạng ngành nghề lựa chọn  nhưng chi phí lại thấp hơn nhiều so với Nhật Bản, Singapore… Bạn đang ấp ủ dự định đi du học Hàn Quốc trong tương lại gần nhưng lại không biết mình có đủ điều kiện để tham gia không?

Trên thực tế có rất nhiều công ty tư vấn du học Hàn Quốc “mạo danh”, “đội lốt”, thậm chí lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của phụ huynh, học sinh khiến họ “tiền mất, tật mang” sau khi đã thực hiện được vài “pha” đưa người đi du học trót lọt để chiếm lấy lòng tin. Một số công ty tư vấn du học Hàn Quốc khác dù thực sự hoạt động nghiêm chỉnh, đưa được du học sinh sang xứ kim chi học tập nhưng cung cách làm việc còn thiếu chuyên nghiệp, bênh phí quá cao để trục lợi. Hoặc khiến học sinh, phụ huynh phải chờ đợi lâu, không hướng dẫn họ bài bản, chuyên nghiệp ngay từ đầu để đến khi họ thiếu giấy tờ, không đủ điều kiện du học Hàn Quốc mới báo khiến họ lỡ dở thời gian, thất thoát tiền bạc,…Thậm chí, nhiều công ty dù đủ năng lực đưa các em đi du học Hàn Quốc nhưng chỉ quan tâm đến lợi ích mà không có trách nhiệm với những khó khăn của các em, không giữ đúng cam kết và thường bỏ mặc du học sinh của mình bơ vơ, tự “bơi” nơi đất khách quê người…
 
Làm thế nào để có visa du học Hàn Quốc
Làm thế nào để có Visa du học Hàn Quốc?

Việc xin visa du học hàn quốc là việc rất quan trọng, dù là du học ở hàn quốc hay là Mỹ thì đây là bước đầu tiên quyết định bạn có được đi du học hay không. Để có được bước chuẩn bị chu đáo cho việc xin visa này, bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn hàn quốc uy tín của chúng tôi hoặc có thể tham khảo trước bài viết này.
 

Các loại hồ sơ xin visa du học ở Hàn Quốc:

Ngoài các giấy tờ được phân loại theo từng chương trình du học như bên dưới, giấy tờ chung dành cho visa du học bao gồm:

– Đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, hộ chiếu (còn hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).
– 01 ảnh hồ sơ chụp trên nền trắng, kích thước 3,5cm x 4,5 cm và được chụp trong vòng 03 tháng gần nhất.
– Bản gốc giấy nhập học.
– Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của trường sắp theo học ở Hàn Quốc.
– Bản sao chứng minh thư nhân dân (mang theo bản gốc).
– Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.
– Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học.

A. Visa du học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ:

– Các loại giấy tờ chung.
– Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng).
– Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).

Ưu điểm của du học hàn quốc
Ưu điểm của du học Hàn Quốc

B. Visa du học bậc nghiên cứu:

– Yêu cầu: tốt thiệp thạc sĩ.
– Các loại giấy tờ chung.
– Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng).
– Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).
– Giấy chứng nhận nghiên cứu (ví dụ: Giấy xác nhận nghiên cứu sinh người nước ngoài).

C. Visa du học theo chương trình trao đổi:

– Các loại giấy tờ chung.
– Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường.
– Quyết định của trường đại học ở Việt Nam cử đi du học (bản gốc tiếng Việt và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
– Thẻ sinh viên photo 02 mặt hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường cử đi du học có đóng dấu (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
– Bảng điểm các kỳ đã học của trường đại học đang theo học ở Việt Nam (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
– Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).

D. Visa du học cao đẳng hoặc đại học:

– Các loại giấy tờ chung.
– Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ).
– Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).
– Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
– Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).

 

Mục đích du học Hàn Quốc
Mục đích đi du học Hàn Quốc

E. Visa du học tiếng:

– Các loại giấy tờ chung.
– Giấy kế hoạch học tập do trường theo học ở Hàn Quốc gửi về (bao gồm thời khoá biểu và thông tin về giảng viên…)
– Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ).
– Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).
– Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
– Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).

Các trường hợp xin visa du học Hàn Quốc

1. Du học dài hạn (Trên 91 ngày): Tu nghiệp thông thường (D- 4)

Nếu có ý định du học hàn quốc tại các trường đại học, cao đẳng thông thường hay viện ngôn ngữ trực thuộc trường đại học tại hàn quốc, thì các bạn phải xin visa tu nghiệp thông thường, hay còn gọi là D-4.  Visa này khác với visa du học hàn quốc D-2. Thời hạn cư trú tối đa của loại visa là 2 năm, vì vậy, nếu ở lại lâu hơn thì các bạn phải đi gia hạn để có thể tiếp tục ở lại. 

>>> Làm hồ sơ ở trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín

2. Du học ngắn hạn (dưới 90 ngày): Tổng hợp ngắn hạn (C-3)

Đối với các bạn muốn qua hàn quốc để học nghề, học các khóa học có thời gian dưới 90 ngày thì phải xin visa tổng hợp ngắn hạn, hay còn gọi là C-3. Thời gian cư trú tối đa của loại visa này là 90 ngày. Ngoài ra, nếu có ý định lưu trú trên 90 ngày để du học Hàn Quốc thì bạn cũng có thể đổi visa C-3  thành Visa D – 4. Các bạn cần phải chuẩn bị những tài liệu cần thiết để đăng kí tại Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh.

 
Có nên đi du học Hàn Quốc không?
Có nên đi du học Hàn Quốc không?

3. Du học tại các trường cao đẳng: Trường Đại học · Du học cao học : Du học (D-2)

Nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc và nhập học tại các trường Cao đẳng, Đại học thì cần có Visa du học Hàn Quốc (D - 2). Trường hợp di du học hàn quốc theo hình thức trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học thì các bạn cũng cần phải có visa loại D-2 này. Những thủ tục cần thiết này sẽ được phía nhà trường hỗ trợ cho bạn, những việc bạn cần làm đó là chuẩn bị các tại liệu liên quan đến các thủ tục cần thiết ở trường. Thời hạn lưu trú tối đa của loại visa này cũng là 2 năm. Ngoài ra, sau khi học tập được 6 tháng,
 sinh viên du học hàn quốc còn có thể làm thêm tại đây, thời gian tối đa cho 1 tuần làm việc là 20 giờ.

>>> Đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh 2017

 

Các chi phí làm visa du học Hàn Quốc

Tùy vào mỗi loại visa khác nhau sẽ có mức phí visa khác nhau:

- Với visa đi dưới 90 ngày: mất phí 20 USD.
- Visa đi 1 lần và trên 90 ngày sẽ mất 50 USD.
- Visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng là 60 USD.
- Nếu xin visa đi nhiều lần, phí visa là 80 USD (trường hợp xin visa đi lại nhiều lần chỉ áp dụng cho những đối tượng đã nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong 2 năm tính đến)

Mời các bạn liên hệ trực tiếp với trung tâm tư vấn du học hàn quốc  để được tư vấn chi tiết hơn về thủ tục xin visa du học Hàn Quốc.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo




Trang chủ