• slider
  • slider

Tiếng Đức cho người mới bắt đầu và những điều cần biết.

Nước Đức trong những năm trở lại đây đã đẩy mạnh hợp tác phát triển thương mại và năng lượng với Việt Nam, cơ hội về việc làm cho người dân tại Việt Nam cũng theo đó mà gia tăng, nhưng chúng ta đã chuẩn bị vốn ngoại ngữ (Tiếng Đức) để sẵn sàng cho công việc hay chưa?

Học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu và những điều thú vị cần biết:

1. Lợi ích khi học tiếng Đức: 
 
Lợi ích khi học tiếng Đức
Học tiếng Đức chìa khoá mở ra tương lai.
 
- Là một loại ngôn ngữ "lớn" được nói khá phổ biến tại Trung Âu và được sử dụng chính thức ở Áo, Thuỵ Sĩ, Nam Tyrol (Ý), và một cộng đồng nói Đức tại Bỉ, ngoài những quốc gia và vùng lãnh thổ nói trên thì tiếng Đức có mặt ở hầu hết các châu lục và được sử dụng như một ngôn ngữ hay phương ngữ. Theo Wikipedia, tổng dân số nói tiếng Đức trên thế giới vào khoảng 175 - 220 triệu người. Như vậy, học tiếng Đức căn bản bạn đã có thể dùng nó để mở rộng kiến thức của mình vì số lượng người nói đông đảo có thể giao tiếp hiểu nhau. Nhà vật lý học đại tài Albert Einstein cũng là người Đức, cũng có thể sau khi học tiếng Đức bạn có thể đọc hiểu những công trình khoa học vĩ đại của ông ta. 

- Cơ hội việc làm: Các công ty Đức về công nghiệp và thương mại tập trung dày đặc ở Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội đòi hỏi ứng viên phải biết tiếng Đức trong quá trình làm việc, sẽ như thế nào nếu chúng ta không biết tiếng Đức? Chắc chắn đó là mất cơ hội vàng làm việc tại công ty nước ngoài với mức lương hấp dẫn. Không chỉ thế giao tiếp tiếng Đức căn bản còn giúp ích cho các bạn làm trong vĩnh lực nhà hàng, khách sạn, du lịch hay thông dịch viên, biên tập viên và nếu bạn hoạt động trong lĩnh vựa y học biết tiếng Đức là một lợi thế cực lớn bởi nền y học của Đức phát triển rất rực rỡ. 


2. Học tiếng Đức có khó không ? 
 
Học tiếng Đức có khó không
Tiếng Đức - ngôn ngữ linh động phức tạp nhất thế giới.

>> Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Đức căn bản hiệu quả.

Vâng, phải chia buồn với bạn là nó không hề dễ tí nào, ngay cả chúng ta học tiếng mẹ đẻ cũng có đôi lúc chúng ta cảm thấy ngôn ngữ của chính chúng ta nhiều lúc thật khó hiểu. Tiếng Đức là loại ngôn ngữ thông minh và lịnh động được cho là phức tạp nhất thế giới, nhưng nếu bạn nắm vững ngữ pháp cấu trúc nó sẽ giúp bạn có thể học thêm các thứ tiếng khác thuộc hệ ngôn ngữ Romanzo như tiếng Bồ Đào Nha giúp cho trí não của bạn trở nên nhạy bén hơn. Vì cùng là hệ thống kí tự Latin nên sẽ giúp người Việt dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ.

Tiếng Đức được xem là ngôn ngữ phát âm rõ từng từ trong bản chữ cái Roman nên sẽ dễ dàng cho người mới bắt đầu học tiếng Đức. Sẽ không như tiếng Anh đã số người bản địa sẽ nói lướt và nối âm làm cho người mới học ngôn ngữ ngày khó nghe được người bản địa nói. Sau khi học tiếng Đức bạn có thể dễ dàng học tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha vì chúng rất giống nhau. 


3. Vậy học tiếng Đức ở nhà hay học ở trung tâm ? 
 

Học ở trung tâm tốt hơn hay học ở nhà tốt hơn? 

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người cũng đang đặc ra, có một số gợi ý cho bạn để giải đáp phân vân này, đầu tiên bạn có cần gấp học tiếng Đức hay không? và điều kiện tài chính của bạn có cho phép hay không ? 

Nếu bạn là người yêu thích ngôn ngữ và cũng không gấp rút cần dùng đến tiếng Đức, bạn nên chọn cách học tại nhà. Vừa tiết kiệm chi phí và thời gian có thể thoả thích học những gì mình muốn.

Nếu bạn cần gấp rút tiếng Đức cho công việc hoặc đi du học hoặc định cư bạn nên đến trung tâm có những khoá học tiếng Đức cho người mới bắt đầu càng sớm càng tốt vì giảng viên sẽ là người dẫn dắt tạo nền tảng vững chắc cho bạn cho sau, dù gì có "người soi đường" vẫn dễ dàng hơn cho chúng ta. 


>> Xem thêm: Tự học tiếng Đức ở nhà nên hay không? 

4. Những sai lầm mà người mới bắt đầu học tiếng Đức nên tránh. 
 

- Học không theo khoa học: Mỗi ngôn ngữ đều có quá nhiều thứ hấp dẫn mà chúng ta cần học, và bạn không biết bắt đầu từ đâu phương pháp học ra sao. Để học tiếng Đức hiệu quả bạn nên thiết kế một giáo trình riêng cho mình với những nội dung bạn thật sự hứng thú với nó để tăng độ thích thú và đừng quên luyện tập nói thường xuyên bạn nhé. 

- Học không có mục tiêu: Đại đa số các bạn chọn học tiếng Đức là do sở thích nhất thời hoặc do rủ rê của bạn bè nên các bạn không có mục đích học rõ ráng. Hãy tự tay viết ra kế hoạch học tập của mình một ngày chỉ cần 1 - 2 giờ học, đều đặn như vậy thì trình độ
giao tiếp tiếng Đức căn bản của bạn sẽ khá lên mỗi ngày ngay thôi. 
 

sai lầm của người mới bắt đầu học tiếng Đức mắc phải
Nếu không kiên trì nhẫn nại bạn sẽ không thể làm chủ bất kì ngoại ngữ nào.

- Học từ vựng riêng lẻ: Chúng ta đã quen với cách học phổ thông là học từng từ riêng không ghép thành câu và quá tập trung vào ngữ pháp mà quên đi cách học của chúng ta khi mới sinh ra, chúng ta sinh ra và nghe giọng nói từ cha mẹ và sau đó lập lại trong từng thời điểm của giao tiếp từ đó chúng ta biết nói, nào có ngữ pháp "Subject + Verb + Object" như thời phổ thông của chúng ta.  Cách học ngoại ngữ bằng cách học cả cụm từ được người Do Thái áp dụng từ rất lâu nên họ có thể nói tốt một thứ ngôn ngữ trong khoảng thời gian rất ngắn. Những người mới bắt đầu học tiếng Đức nên áp dụng phương pháp này sẽ nhận được kết quả khá bất ngờ đấy. 

- Không nhẫn nại: Sẽ chẵng có ai có thể nói tốt một thứ ngôn ngữ trong khoảng thời gian dăm bữa nữa tháng cả, mà phải trãi qua quá trình học và trau dồi liên tục. Một số bạn thất bại trong việc học tiếng Đức không phải vì các bạn không có khả năng mà do bạn bỏ cuộc quá sớm. Hãy "bò" thật đã trước khi bạn "chạy", chỉ cần bạn cảm thấy mình của hôm nay tiến bộ hơn mình của hôm qua thì đó cũng là một thành công của bản thân. Nếu bạn không có khả năng tự học, hãy đến trung tâm. 

Bên trên là tất cả những gì người mới bắt đầu học tiếng Đức cần tránh để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất, đừng chừng chờ thêm nữa hãy bắt đầu sớm thành công sẽ sớm đến với bạn. 

Tags: người mới bắt đầu học tiếng Đức ở đâu, những sai lầm cần tránh khi bắt đầu học tiếng Đức, tiếng Đức căn bản, tiếng Đức giao tiếp người mới bắt đầu, học tiếng Đức tại trung tâm, tiếng Đức có khó không 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

thong cong nghet quan 1
Trang chủ