• slider
  • slider

Những sai lầm nho nhỏ khi học tiếng Pháp qua hình ảnh

Không ít người thường mắc một số sai lầm nhỏ khi học tiếng Pháp qua hình ảnh, chẳng hạn như bỏ qua cách phát âm hay muốn học tất cả từ mới. Do đó, thông qua bài viết này, chúng mình sẽ nêu lên những sai lầm cơ bản cũng như đưa ra lời khuyên để giúp các bạn học tiếng Pháp tốt hơn.
Học từ vựng tiếng Pháp hay với bất kì ngôn ngữ nào sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có phương pháp học tập hiệu quả. Phương pháp mà mọi người thường nghĩ đến đầu tiên đó là học từ vựng thông qua hình ảnh. Việc kết hợp hình ảnh minh hoạ sẽ cho các từ vựng tiếng pháp sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn. Cách học này vừa mang tính giải trí vừa giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh hơn.
Học tiếng pháp qua hình ảnh: đối với phương pháp này bạn hãy chọn xem những phim có phụ đề tiếng pháp.

Việc học từ vựng tiếng Pháp bằng hình ảnh bao gồm cả việc xem phim. Thông qua những bộ phim này bạn còn có thể hiểu thêm về ngôn ngữ cũng như cách người bản xứ sử dụng chúng như thế nào. Đừng quên chọn những bộ phim có phụ đề nhé!

Khi xem phim hãy chú ý đến những lời thoại mà bạn không hiểu nghĩa. Sau đó, dừng phim và so sánh với phụ đề tiếng Việt (nếu có) hoặc tra từ mà bạn không biết. Tiếp đến, hãy ghi chép lại những từ mà bạn không biết vì sau này bạn có thể sẽ bắt gặp từ này ở đâu đó và khi đó, bộ não của bạn sẽ khơi gợi lại tình huống đã được gặp ở phim và bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ. Đặc biệt hơn với các bạn mới bắt đầu học sẽ rất thích thú khi vừa được ngắm hình ảnh chân thật, vừa đươc học những từ tiếng pháp thú vị qua từng chủ đề khác nhau.

 

>> Tin liên quan: Học tiếng pháp qua phim cho người mới bắt đầu

Nhưng hết sức chú ý rằng đừng chỉ học từ bằng hình ảnh không mà hãy cố gắng liên tưởng đến các vật xung quanh mình hoặc các trường hợp xảy ra trong cuộc sống của bạn. Điều này, giúp bạn biết cách ứng dụng những từ đã học vào tình huống đúng đắn. Nhớ rằng: hãy học những từ bạn thực sự cần đến và thường dùng đến trong cuộc sống hằng ngày chứ đừng học tất cả mọi thứ vì bạn sẽ nhanh nản chí do khối lượng từ quá nhiều.

 
 
Vì sao nên học tiếng Pháp
Vì sao nên học tiếng Pháp
 
Bên cạnh đó, hãy học luôn cả cách phát âm của người bạn xứ vì việc phát âm chuẩn cũng giúp bạn tiến gần hơn đến thành công trong việc học tiếng.
 

Sau đây là những sai lầm cơ bản khi học tiếng Pháp qua hình ảnh


Với xu hướng toàn cầu nói Tiếng Pháp chính là khi giao tiếp trở thành điều thiết yếu nhất. Do đó, hiện nay nhiều người đều muốn có một kiến thức vừa và đủ dùng khi giao tiếp Tiếng Pháp. Chính vì điều ấy mà nhiều Trung tâm, lớp học mọc mỗi ngày rất nhiều. Vì vậy mà đi khắp các diễn đàn và trang web học tiếng Pháp mà bạn tìm được, đâu đâu bạn cũng thấy mục “học từ vựng tiếng Pháp bằng hình ảnh”. Các học viên cũng vô cùng hưởng ứng cách học từ vựng này. Thế nhưng, hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào bạn sử dụng nó vào cách học này như thế nào.
 
 
Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
 
Dưới đây là 3 sai lầm cơ bản nhất khi học tiếng Pháp qua hình ảnh

1. Sai lầm thứ 1 khi học tiếng Pháp qua hình ảnh, bạn không thể bỏ qua

Học từ vựng bằng cách dịch nghĩa chứ không thực sự thông qua hình ảnh. Nếu bạn chưa hiểu thì đây là ví dụ cho trường hợp này: khi một người nào đó nói đến từ " điện thoại ". Thay vì bạn liên tưởng đến hình ảnh của chiếc điện thoại trong đầu rồi mới bật ra từ vựng đó trong tiếng pháp, thì bạn lại nghĩ ngay đến câu hỏi  " điện thoại là gì? " và bạn có ngay đáp án. Vậy thì, việc bạn đã học từ vựng này bằng hình ảnh hay không cũng như nhau cả mà thôi vì tư duy đầu tiên trong đầu bạn không thông qua hình ảnh mà qua từ vựng.

Trong trường hợp này bạn nên liên tưởng đến hình ảnh về cái mà bạn nghe thấy hay nhìn thấy trước rồi mới đến từ vựng. Việc này tạo cho bạn thói quen học từ qua hình ảnh và giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn
 
Học tiếng Pháp hiệu quả
Học tiếng Pháp hiệu quả

2. Sai lầm thứ 2 khi học tiếng Pháp qua hình ảnh, bạn không thể bỏ qua

Muốn học tất cả các từ mới. Đây là việc thường xảy ra đối với người học tiếng. Nhiều bạn cảm thấy rất hào hứng với phương pháp học này và muốn mình học tất cả các từ mà mình thấy bằng việc tìm kiếm càng nhiều từ càng tốt. Nhưng điều đó chỉ làm bạn mất thêm nhiều thời gian mà lại chẳng có hiệu quả cao tí nào đâu! Bởi lẽ có nhiều từ mà bạn học nhưng lại rất ít dùng, thậm chí là không dùng tới và khi học xong bạn sẽ lại quên chúng ngay thôi. Nếu bạn không tin bạn có thể thử xem để chứng minh điều trên là thật hay không. Bạn thử học 1 từ vào đầu tuần, sau đó cả tuần bạn không sử dụng chúng sang tuần sau xem bạn có nhớ tới nó nữa không nhé.

Việc bạn cần làm khi học từ bằng cách này là hãy học những từ thật sự cần thiết và những từ thường dùng nhất. Học ít cũng được nhưng bạn phải đảm bảo là chúng được sử dụng thường xuyên 


3. Sai lầm thứ 3 khi học tiếng Pháp qua hình ảnh, bạn không thể bỏ qua
 

Học tiếng Pháp qua phim
Học tiếng Pháp qua phim
 
Bỏ qua phát âm của từ. Nếu bạn phạm phải sai lầm này thì thật sự đó là thiếu sót rất lớn của bạn. Học từ vựng bao gồm cả việc học phát âm, có phát âm đúng, phát âm chuẩn thì người khác mới hiểu bạn đang nói gì, nói về vấn đề nào. Có một số từ chỉ cần phát âm sai một chữ thì nghĩa của chúng đã khác nhau rất nhiều. Điều này dễ gây hiểu lầm cho người khác. Vì vậy, nếu bạn muốn giỏi một kỹ năng nào đó, đầu tiên bạn phải học cách phát âm thật chuẩn các từ đó, rồi từ từ bạn suy ngẫm cách tư duy hình ảnh liên quan tới vấn đề gì.Khi ấy bạn vừa học được 1 từ mà lại học thêm cách phát âm chuẩn của từ đó.

>> Tin liên quan: một số chương trình đào tạo khi du học Pháp

​Đây là những chia sẻ nhỏ của chúng mình về 3 sai lầm cơ bản mà đa số người học tiếng Pháp qua hình ảnh đều vấp phải, hi vọng khi đọc bài này các bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm cho mình và cho bạn bè xung quanh nhé!

Tags: học tiếng anh qua hình ảnh theo chủ đề, học tiếng anh qua hình ảnh minh họa, ứng dụng học tiếng anh qua hình ảnh, phần mêm học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 1
Trang chủ