• slider
  • slider

Những lưu ý cần biết để tự học tiếng Hàn tại nhà

Hôm nay hãy cùng mình tham khảo kinh nghiệm tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu... Các lưu ý cơ bản cho các bạn tự học tiếng Hàn tại nhà.
Viết, đọc, nghe, những kỹ năng này đều có thể được thực hiện một mình một cách dễ dàng. Bạn có thể luyện tập để viết những đoạn văn hay, trau chuốt. Bạn ghi nhớ hàng trăm từ vựng.Nhưng khi bạn mở miệng để nói, không nói được gì cả. Tất cả các sách, các trang web và các ứng dụng trên thế giới không thể giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà cho hiệu quả. Để cải thiện việc tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà của bạn, điều tốt nhất là nên nói chuyện với người bản xứ.Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có cơ hội để tiếp xúc với người nước ngoài. Đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể tự cải thiện tiếng Hàn giao tiếp của bạn tại nhà, thậm chí không có một đối phương để giao tiếp. Không vấn đề gì cả.

Bạn chọn cách tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà? Bạn đang phân vân không biết phải bắt đầu từ đâu và làm gì để việc học tập của mình đạt được hiệu quả cao? Vậy thì hãy tìm hiểu 4 lưu ý sau đây để việc học tiếng Hàn Quốc của bạn trở nên tốt nhất.

1.Bắt đầu với những điều đơn giản

Cách để học tiếng Hàn hiệu quả
Cách để học tiếng Hàn hiệu quả

Bước đầu trong việc học tiếng Hàn cơ bản có lẽ là học bảng chữ cái tiếng Hàn, cách viết và cách phát âm. Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn bạn hãy bắt đầu với việc tìm hiểu bảng chữ cái, các nguyên âm (21 nguyên âm - trong đó có 10 nguyên âm cơ bản và 11 nguyên âm đôi (nguyên âm ghép)) và phụ âm (19 phụ âm - trong đó có 14 phụ âm cơ bản và 5 phụ âm đôi). Bước cơ bản này không có cách nào khác là bạn phải chấp nhận học thuộc, luyện tập, viết đi viết lại nhiều lần

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Sau đó hãy học cách phát âm đúng, chuẩn bảng chữ cái. Ban đầu bạn có thể phát âm sai nhưng hãy cố gắng ngay từ những điều cơ bản khi bắt đầu, chỉ khi bảng chữ cái được phát ẩm chính xác thì sau nay việc học nói tiếng Hàn của bạn mới tốt được. Đây là sự khởi đầu của việc học tiếng Hàn Quốc, có thể bạn sẽ cảm thấy chán nản nhưng đừng bỏ cuộc. Chỉ khi bắt đầu từ những điều đơn giản này và làm tốt nó thì các bước về sau của bạn mới có thể thuận lợi được.

2. Luyện tập thường xuyên.

 
Những từ thường gặp trong học tiếng Hàn
Những từ thường gặp trong học tiếng Hàn

Mỗi ngày một câu giao tiếp cơ bản. Mưa dầm thấm lâu, mỗi ngày cố gắng từng chút một vốn tiếng Hàn giao tiếp của bạn sẽ nâng cao khiến bạn không thể ngờ tới. Tự tin, không xấu hổ, không sợ sai khi tập nói tiếng Hàn. Chẳng ai giỏi và nói đúng ngay từ câu nói đầu tiên cả, cần phải trải qua quá trình sai – sửa – đúng thì kỹ năng mới dần được hoàn thiện.

Luyện nói theo chủ đề: bạn có thể áp dụng những vốn từ vựng theo chủ đề một cách linh hoạt.

– Luyện nói thông qua chuỗi câu hỏi.

– Luyện nói thông qua xem, nghe các đoạn hội thoại.

– Luyện nói thông qua các mẩu chuyện.

– Luyện nói thông qua việc nói về những điều đã xảy ra xung quanh đời sống hàng ngày.

Viết nhật ký hàng ngày. Điều này giúp cho bạn cảm thấy hứng thú khi “động” vào tiếng Hàn hơn rất nhiều, sẽ giúp bạn chuyển những ý nghĩ của mình sang tiếng Hàn một cách nhanh nhạy hơn.

 
Kinh nghiệm học tiếng Hàn giao tiếp  hiệu  quả
Kinh nghiệm học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

3. Kết hợp tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà với nhiều cách khác nhau

Gọi tên, miêu tả, diễn đạt mọi thứ xung quanh bạn bằng tiếng Hàn mọi lúc có thể (như nói chuyện với những bạn cùng học hoặc biết tiếng Hàn, gọi tên đồ vật và sự việc xảy ra xung quanh mình, …).

Dịch xuôi - dịch ngược. Cùng 1 đoạn văn hãy dịch nó về tiếng Việt rồi lại dịch nó ra tiếng Hàn trở lại từ đoạn bạn vừa dịch sang tiếng Việt. Sau đó kiểm tra xem đoạn văn bạn dịch khác ra đến đâu so với đoạn văn gốc. Điều này giúp phản xạ của bạn sẽ nhanh hơn và nhớ lâu được từ vựng.

Luyện khả năng đọc bằng các tạp chí, truyện, sách tiếng Hàn. Bạn có thể đọc truyện bằng tiếng Hàn trước khi đi ngủ, vừa luyện tiếng vừa giải trí, dễ tiếp thu hơn rất nhiều so với việc đọc các bài luận dài dằng dặc ở trường.

Học theo chủ đề. Càng đa dạng phong phú chủ đề, vốn từ vựng của bạn càng được cái thiện. Bạn nên mua báo, hoặc tìm trên mạng những bài báo theo các chủ đề như: chính trị, kinh tế, văn hóa, xây dựng, lao động, kinh doanh, bạn tô đậm những từ không biết và ghi chú thích nghĩa. Sau đó đặt các từ vào ngữ cảnh mà bạn gặp, ghi nhớ ngữ cảnh sẽ tốt hơn là chỉ ghi nhớ từ.

Bảng nguyên âm trong học tiếng Hàn
Bảng nguyên âm trong học tiếng Hàn

4. Kiên trì và không bỏ cuộc

Tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà cần đến ựu kiên trì rất nhiều của bạn. Sẽ có đôi lúc bạn gặp khó khăn và muốn bỏ cuộc bởi những vấn đề không thể tìm ra cách giải quyết. Vậy thì hãy nhớ đến mục đích học tiếng Hàn của bạn là gì. Sau đó hãy chọn một bộ phim Hàn Quốc để tìm lại tự vui thích với tiếng Hàn.

>>Xem thêm: Phương pháp tự học tiếng Hàn qua phim có phụ đề

Tự học tiếng Hàn thành công không thể thiếu được sự kiên trì, chăm chỉ. Hãy phân bổ thời gian học và nâng cao tinh thần tự giác khi tự học nhé!

Khi kiên trì và luyện tập từng ngày mọi thứ sẽ đem lạ hiệu quả mà bạn sẽ chẳng bao giờ ngờ tới được. Chúc bạn đạt được thành công và ước mơ của mình!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 1
Trang chủ