• slider
  • slider

Lợi ích và cách học tiếng hàn

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc, là địa diểm du lịch thu hút lượng khách nước ngoài lớn. Không những vậy Hàn quốc còn nhiều thành phố nổi tiếng khác Busan, Incheon,..., đều là những nơi có nền du lịch phát triển. mỗi năm đem lại lợi nhuận cho quốc gia. Tiếng Hàn cũng đang dần phổ biến nhất thế giới
Seoul là thủ đô của Hàn Quốc, là địa diểm du lịch thu hút lượng khách nước ngoài lớn. Không những vậy Hàn quốc còn nhiều thành phố nổi tiếng khác Busan, Incheon,..., đều là những nơi có nền du lịch phát triển. mỗi năm đem lại lợi nhuận cho quốc gia. Tiếng Hàn cũng đang dần phổ biến nhất thế giới.

Vậy lợi ích học tiếng hàn là gì???


Tiếng Hàn là nền văn hóa cho một quốc gia. Học tiếng hàn là học về nền văn hóa mới của thế giới. Trong quá trình học tiếng Hàn, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để có thể tìm hiểu thêm mọi điều về chính đất nước Hàn Quốc. Bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử của đất nước những bản sắc văn hóa dân tộc từng vùng miền.

Tạo cơ hội về việc làm


>>xem thêm: tác hại của việc học không đên nơi

Bạn muốn đi du học Hàn quốc hay chỉ đơn giản hơn là làm cho một công ty Hàn? Mọi việc sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu bạn biết tiếng hàn. Hiện nay có khoảng hơn 2000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam và hàng năm có hàng trăm nghìn lượt khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn học tiếng Hàn thì có được việc làm với mức lương cao, hấp dẫn là vô cùng dễ dàng và hoàn toàn nằm trong tầm tay. Bạn có thể làm những công việc như thông dịch viên tiếng Hàn, thư  ký cho doanh nghiệp Hàn. Và hiện nay, Hàn quốc có vốn đàu tư vào Việt Nam rất lớn nhất là lĩnh vực công nghệ cao ví dụ như tập đoàn điện thoại di dộng lớn nhất Hàn Quốc SamSung và một số ngành công nghiệp khác như may mặc và thực phẩm. Họ cũng đang rất cần một lơn lượng lớn lao động. 

 
Các phương pháp tự học tiếng Hàn
Các phương pháp tự học tiếng Hàn

 

Cơ hội du học được mở ra  


Các trường học ở Hàn Quốc có tiêu chuẩn cao về học tập và chất lượng giảng dạy ở tất cả các cấp, ngành đào tạo. Nếu bạn quan tâm đến việc đi du học, Hàn Quốc sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Tất nhiên, việc học tập của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều nếu bạn thành thạo ngôn ngữ của nước đó và dễ dang f làm việc hơn. Hơn nữa, khi biết tiếng Hàn, cơ hội để nhận được học bổng Hàn Quốc sẽ cao hơn. Bạn có thể tham gia vào các chương trình học tập theo học bổng hoặc theo các chương trình trao đổi học sinh hay các học bổng toàn phần của chính phủ nếu kết quả học tập thực sự xuất sắc và nổi bật. Nó sẽ mở ra nhiều cơ hội thành công hơn cho bạn sau này và việc làm sẽ tự tìm tới bạn với mức thu nhập cao.

Về mặc giải trí


Bạn có thể xem cái trương trình Hàn Quốc mà mình mong muốn mà không cần phụ đề. Và bạn có thể nghe, hát những bài hát Kpop mà mình yêu thích. Xem những bộ phim Hàn mà không phần sub hãy phiên dịch. Và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn nghe Kpop mà có thể hiểu và cảm nhận trọn vẹn ca từ, có thể học tiếng Hàn qua phim ảnh. Chẳng những vậy bạn có thể đi dụ lịch Hàn Quốc để thỏa niềm đam mê khám phá mọi nơi mà đã được nuôi nắn trong lòng chúng ta khi còn nhỏ.
 
Học tiếng Hàn để đi du học
Học tiếng Hàn để đi du học

Vậy học tiếng hàn như thế nào là thích hợp?


Tùy theo cách học và điều kiện của mỗi người mà sẽ có những phương pháp riêng phù hợp và hiệu quả. Dưới đây mình xin xin chia sẽ một số cách học hiệu quả mà mình biết.

>>xem thêm: học tiếng hàn qua phim phu đề

Học từ  mới mọi nơi mọi lúc, Hãy bắt đầu học theo những chuyên đề mà bạn tìm thấy nhất định liên quan tới cuộc sống hằng ngày vì nó rất tốt khi bạn vận dụng vào cuộc sống và sử dụng chúng ,hay học theo chủ đề mà bạn tìm được qua mạng. bạn hãy thử bắt đầu bằng những chủ đề dễ dàng và đang nong hiện nay sẽ giúp bạn dễ dàng hơn như về thời tiết hay nhưng biểu hiện trạng thái bộc lộ cảm xúc của con nguòi…Hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày học vài từ tùy theo khả năng của mình và nhớ là tập luyện thường xuyên theo lich như 3 ngày, 1 tuần hay một tháng hoặc lịch do bạn đặc ra. Cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng. Bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng bên mình để ghi chép từ mới và để tranh thủ học khi rảnh rỗi.
Để ý cách trình bày và viết các từ trong tiếng Hàn(띄어쓰기) . Đây cũng là một điều rất quan trọng trong quá trình học tiếng hàn của bạn. Để viết được tiếng Hàn tốt nhất có thể cần phải có thời gian ,trước hết bạn phải học tốt từ mới để ghép câu và nắm vững ngữ pháp các câu .Khi đã có môt vốn từ và ngữ pháp khá vững thì kỹ năng viết tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện. Cố gắng kết hợp vừa học từ mới vừa viết và ghi nhớ mặt chữ .Vì điều này sẽ tạo cho bạn thói quen trình bày rõ ràng nhất chữ đẹp thì phải từ từ vì nó là từ tượng hình .


Một mẹo thông minh se giúp ích cho bạn học tập như là bạn hãy cố gắng bỏ 1 từ vào những từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết , hoặc trong những bài viết tham gia thảo luận trên diễn đàn.Cách viết chữ mới đầu có thể làm bạn rất lúng túng và thiếu tự tin nhưng chính những lúc như vậy bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất có thể và dần dần theo thời gian, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo. Hoặc trong cuộc sống hằng ngày (đi làm , đi chợ , đi chơi…) khi bắt gặp những biển quáng cáo , địa chỉ …trên đường bạn hãy nhìn và đọc theo .Ghi ngay vào sổ những từ chưa biết để sau đó tra từ điển . Như vậy bạn vừa tạo cho mình cơ hội nắm bắt thông tin dịch vụ bên Hàn , vừa tạo ấn tượng cho bản thân ghi nhớ từ mới rất hiệu quả . Cốt lõi vấn đề ở đây chính là bạn đang tự giúp mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học. Bạn cũng có thể cắt giấy ra thành những miếng nhỏ sau đó viết những từ mà mình đã học vào đó rồi dán ở những chỗ mình hay nhìn thấy như Gương,tivi,tủ lạnh.
 
Các phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Các phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

>>Xem thêm:  kinh nghiệm học tiếng hàn

Bản chữ cái của Hàn Quốc là Hangul hơi khó làm quen ngay lúc đầu nhưng bạn sẽ quen dần về sau. Bước đầu tiên bạn nên bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép )bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc chúng 1 cách nhuần nhuyễn, sau đó ta sẽ luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất mà ta có thể đặc biệt bạn nên chú ý những từ có patchim là “ㄹ” và các từ có tồn tại patchim kép

Phát âm rất quan trọng với người mới học tiếng Hàn. Nó đánh dấu bước khởi đầu cho người đó nếu phát âm sai thì rất kho sửa về sau này. Vì vậy ngay từ lúc đàu mới tiếp xúc với ngôn ngữ ta nên cố gắng phát âm cho chính xác vì như vậy sau khi ta vững về ngữ pháp và tự vựng nhờ phát âm ta có thể truyền tải được những gì ta muốn nói đến người nghe. Muốn được như vậy bạn cần tập trung khi nói và phậ thật nhanh khi giao tiếp.

Để nghe tiếng Hàn tốt, trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về nội dung của câu nói để giúp bạn hình dung và phán đoán được phần nào câu mà bạn sắp nghe, nghe ý chính trước tiên không nghe bên lề để có được trả lời tổng quát cho câu hởi đó, nghe những từ chính rồi đoán, không cần thiết phải nghe chính xác ra từng từ vì nó chỉ làm bạn rối thêm mà thôi, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Tuyệt đối không xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Bạn cũng nên đọc nhẫm theo băng mỗi lần bạn nghe nhiều lần sau khi nghe xong để luyện tập phát âm và nhớ nội dung bài tốt hơn. 

Đó là cách mình nghĩ để giúp học tốt tiếng Hàn còn bạn thì sao?

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 1
Trang chủ