website rao vat

Kinh nghiệm học tiếng Hàn bằng hình ảnh

Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh sẽ kích thích khả năng ghi nhớ từ vựng của bạn một cách nhanh chóng. Đồng thời, làm tăng khả năng liên tưởng bằng hình ảnh cả trong việc học tiếng và các những vấn đề xảy ra trong cuộc sống xung quanh.Hãy cùng mình tìm hiểu chủ đề này nhé!

Học tiếng Hàn qua hình ảnh là phương pháp mang lại hiệu quả cao, giúp người học có khả năng ghi nhớ lâu hơn. Tuy nhiên, trong phương pháp học này, có nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm khiến cho việc học không đạt được kết quả như mong muốn. Hôm nay mình sẽ mách bạn cách học tiếng Hàn thông qua hình ảnh tuyệt cú mèo, giúp bạn có thể nhớ lâu hơn, học nhanh hơn mà không tốn nhiều thời gian và chi phí. 
 

Bảng chữ cái trong học tiếng Hàn
Bảng chữ cái trong học tiếng Hàn
 

> > Xem thêm: Tác hại của việc học tiếng Hàn - mì ăn liền!

Nổi bật nhất chính là hãy nhìn vào hình ảnh và tưởng tượng hình ảnh đó xuất hiện trong cuộc sống của chính bạn, và liên tưởng chúng ở nhiều tình huống khác nhau. Mỗi khi hình ảnh đó xuất hiện trong đầu bạn, gọi tên hình ảnh đó trong tiếng Hàn. Cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ chính xác từ vựng với hình ảnh thật của chúng ở ngoài đời, đây cũng là tiền đề để xây dựng phản xạ trong việc học tiếng. 

Từ vựng tiếng Hàn đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình học giao tiếp tiếng Hàn bởi có rất nhiều cách chinh phục kho tàng kiến thức từ vựng tiếng Hàn. Tuy nhiên làm cách nào để có thể học nhanh và hiệu quả thì phương pháp học bằng hình ảnh là giải pháp tối ưu nhất.

Từ vựng tiếng Hàn không những nhiều mà còn rất phức tạp, chia nhỏ thành các chủ đề từ vựng cũng là một trong các cách giúp người học nhận diện từ và thành lập tư duy phản xạ nhanh hơn.

Học tiếng Hàn trực tiếp bằng hình ảnh


Đa phần khi nhìn hình ảnh để học tiếng Hàn, chúng ta thường chú ý ngay đến từ ngữ, phát âm và ngữ nghĩa mà bỏ qua sự liên tưởng của bản thân. Vô tình chung chúng ta đã đưa cách học này về cách học truyền thống, phần hình ảnh sẽ chẳng còn ý nghĩa và tác dụng gì. Ví dụ như khi nhìn hình ảnh “con gà”. Bạn chỉ chăm chăm học từ đó, mà không hề có sự liên tưởng nào, cách học này sẽ chẳng mang lại hiệu quả, cách học hiệu quả là bạn nên liên kết hình ảnh này với thông tin xung quanh nó, gọi tên những thông tin đó bằng tiếng Hàn. Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh do đó mới có thể giúp bạn học được nhiều từ và dễ học thuộc lâu hơn.
 

Có nên học tiếng Hàn không
Có nên học tiếng Hàn không?

Học tiếng Hàn qua hình ảnh không có chọn lọc


Đúng là vốn từ vựng càng phong phú thì khả năng giao tiếp càng được cải thiện, tuy nhiên trí nhớ của chúng ta là có hạn, bạn không thể nhớ cùng lúc và nhớ lâu rất nhiều từ, việc học “nhồi nhét”, học “xả kho” không thể mang lại cho bạn hiệu quả cao. Bạn nên học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh với những hình ảnh có chọn lọc để thông qua đó học các nhóm từ, nhóm chủ đề phục vụ cho môi trường giao tiếp và nhu cầu thực tế của bạn. Tránh học tràn lan, cái gì cũng biết 1 ít, một phần sẽ nhanh quên, phần khác những từ cần dùng nhiều bạn lại không biết trong khi những từ không cần dùng đến bạn lại “dành phần trí nhớ” cho nó.
 

học tiếng Hàn
Đặt ra mục tiêu trong việc học tiếng Hàn
 

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn dễ hơn tiếng Nhật với 3 lí do chính

Việc kết hợp hình ảnh minh họa cho các từ vựng tiếng Hàn sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh ảnh minh họa. Cách học này vừa có thể giải trí vừa tiếp thu kiến thức đồng thời làm tăng thêm hứng thú hơn và nhớ từ lâu hơn.

Ngoài các từ vựng có kèm hình ảnh bạn có thể xem phim hoạt hình có phụ đề tiếng Hàn. Khi xem phim, bạn hãy chú ý đến các đoạn hội thoại bạn không hiểu nghĩa. Dừng phim và so sánh với phụ đề tiếng Việt hoặc tra từ điển để hiểu. Cứ như thế, sau này nếu bạn bắp gặp từ vựng này ở đâu đó, bộ não tự động khơi dựng lại tình huống và sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ.
 

học tiếng hàn 2020
Học tiếng hàn

 
Tuy nhiên, để hiệu quả hơn hãy bắt đầu với những từ bạn thực sự cần đến, đừng học tất cả! Đừng nên học chỉ bằng hình ảnh đó mà hãy liên tưởng đến các vật xung quanh mình hoặc các trường hợp xảy ra trong cuộc sống và cuối cùng hãy chú trọng cách phát âm của các từ bạn học tiếng Hàn qua cách này vì chỉ nhớ nghĩa và hình ảnh thôi là chưa đủ!

Tags: học tiếng hàn song ngữ, học tiếng hàn và tiếng anh cùng lúc, tiếng hàn và tiếng anh cái nào khó hơn, sách song ngữ anh hàn, học tiếng hàn, học tiếng hàn quốc, học tiếng hàn 2020, học tiếng hàn hcm

Trang chủ