• slider
  • slider

Học tiếng Hàn qua báo chí Hàn Quốc

Báo chí là một nguồn thông tin dồi dào và được cập nhật liên tục hàng ngày. Học tiếng Hàn qua báo chí Hàn Quốc không những giúp bạn cải thiện tiếng Hàn mà còn nắm rõ tình hình kinh tế, chính trị tại nơi đây. Cùng tìm hiểu tại sao chúng ta nên học tiếng Hàn qua tin tức nhé!

1. Tại sao nên học tiếng Hàn qua tin tức?


Các bài báo và tin tức hiển thị rõ ràng và được viết một cách chỉnh chu, làm cho chúng trở thành nguồn tài nguyên lý tưởng cho các bài học tiếng Hàn của bạn. Bên cạnh đó chúng luôn sử dụng từ vựng chính xác và ngữ pháp chính xác. Các tin bài chủ đề có yếu tố tin tức không thể tìm thấy ở nơi khác. Bằng cách đọc tin tức thường xuyên, bạn sẽ có những quyền "tám" đáng kinh ngạc và có thể kể cho bạn bè về tất cả những điều hấp dẫn xảy ra trên bán đảo này trước cả khi các nguồn tin tức của nước bạn nhận được câu chuyện. 
 
 

Học tiếng Hàn qua tin tức
 

Lướt tin tức thường xuyên sẽ giúp bạn phát triển từ vựng để thảo luận về những gì đang xảy ra ở hiện tại. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể kích hoạt việc học của mình ngay lập tức khi bạn thấy mình trong các tình huống thực tế và tương tác với những người nói tiếng Hàn bản địa bên ngoài lớp học. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng hầu hết các từ, cấu trúc ngữ pháp và các biểu thức được sử dụng trong một bài viết nhất định được sử dụng trong suốt chu kỳ tin tức. Bắt đầu ngay bây giờ là một đầu tư tuyệt vời sẽ phục vụ bạn trong suốt quá trình học tập của bạn.


Quan trọng nhất, nó mang bạn đến gần hơn với xã hội Hàn Quốc. Bạn sẽ đạt được một sự hiểu biết vững chắc về những thách thức mà Hàn Quốc phải đối mặt ngày nay, cùng với các bên liên quan chính ảnh hưởng đến tương lai của Hàn Quốc. Điều này sẽ cho phép bạn trở nên nhạy cảm hơn với tinh thần địa phương và tránh sự lúng túng văn hóa.


>>>Xem thêm: Cải thiện vốn từ vựng tiếng Hàn

2. Lời khuyên cho các bạn học tiếng Hàn qua tin tức

Hãy kết hợp các bài báo và nguồn tin tức. Điều này là để đảm bảo rằng bạn đa dạng hóa vốn từ vựng của bạn và tiếp tục học tập. Bằng cách đọc hoặc điều chỉnh trong nhiều nguồn tin tức, bạn sẽ mở rộng cơ sở dữ liệu từ của mình và vẫn bị thách thức. Đó là bởi vì các nhà văn và ấn phẩm khác nhau có phong cách khác nhau. Một số có thể dễ dàng hơn bạn hơn những người khác, vì vậy hãy giữ nó cho đến khi bạn có thể hiểu được tin tức mà không cần nỗ lực.
 


Học tiếng Hàn qua báo mạng

 
Bắt đầu bằng cách chọn nội dung phù hợp cho trình độ của bạn. Không có quyền hoặc sai khi nói đến việc tìm kiếm nội dung. Nguồn tin tức của bạn không phải nghiêm túc; nội dung cũng có thể mang lại lợi ích cho việc học tập của bạn, đặc biệt nếu bạn chỉ mới bắt đầu. Nhằm mục đích cho các chủ đề và định dạng mà bạn quan tâm và có thể truy cập được với bạn. Ví dụ: phim hoạt hình, quảng cáo, lá số tử vi, dự báo thời tiết và tin tức xã hội dễ hiểu hơn chính trị và tài chính.

Hãy nhớ rằng tần số quan trọng. Cố gắng đọc một bài báo và xem một clip ngắn mỗi ngày. Nó thậm chí không phải mất một thời gian dài. Thực hành năm phút mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn "chỉ" 35 phút trong một tuần, nhưng kể từ khi nó trải ra, bạn sẽ có thể thấy kết quả tốt hơn nếu bạn làm một buổi một giờ một lần một tuần. Mục tiêu là luôn tạo ấn tượng bằng tiếng Hàn mỗi ngày.

Sử dụng sổ ghi chép để viết các từ vựng thường xuyên xuất hiện và ghi lại các ghi chú của bạn mỗi ngày. Xem lại ghi chú của bạn vào cuối tuần và định kỳ trong suốt tháng cho đến khi các từ trở nên hoàn toàn có thể truy cập được với bạn. Để cấu trúc việc học của bạn, hãy liệt kê các từ và biểu thức theo chủ đề trong sổ ghi chép của bạn. Đây có thể là các danh mục rộng như "Chính trị", "Tôn giáo" hoặc "Bóng đá" hoặc danh sách dựa trên sự kiện như "Bầu cử", "World Cup" hoặc "수능" (" Suneung "). Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đoán trước các biểu thức phức tạp khi đọc các bài viết về các chủ đề này.

3. 5 tài nguyên cần thiết cho việc học tiếng Hàn qua tin tức

어린이 동아 (Trẻ em Dong-a)

Được viết cho trẻ em Hàn Quốc, cửa hàng nhập cảnh cấp cao này của 동아 일보 (Dong-A Ilbo), một trong những tờ báo Hàn Quốc lâu đời nhất, là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để bắt đầu đọc tin tức bằng tiếng Hàn. Mong đợi các phiên bản tin tức đơn giản, trung tâm học tập theo chủ đề tin tức và rất nhiều truyện tranh. Sự tập trung chủ yếu vào các tin tức xã hội tích cực, nhưng đôi khi bạn sẽ tìm thấy các bài viết về khoa học, CNTT và thậm chí cả chính trị.
 

 

Học tiếng Hàn qua trang báo cho trẻ em
Học tiếng Hàn qua trang báo cho trẻ em

 

Những chủ đề này sẽ giúp bạn nâng cao tốc độ từ khóa và cấu trúc cần thiết được sử dụng trong tin tức thường xuyên. Các bài viết có xu hướng ngắn gọn và dễ tiếp cận hơn, làm cho tin tức dễ quản lý hơn cho học sinh mới bắt đầu và trung cấp thấp!

영어 신문 학습 (Cột Song ngữ JoongAng Ilbo)

Bao giờ muốn tin tức Hàn Quốc đã được dịch sang tiếng Anh để bạn có thể xác minh tính chính xác của bản dịch tâm thần của riêng bạn? Lời cầu nguyện của bạn (và của tôi!) Đã được trả lời. Các giấy có ảnh hưởng 중앙 일보 (JoongAng Ilbo) xuất bản một vài bài viết riêng của mình mỗi ngày trên blog song ngữ cột của nó. Cấp, các bài báo được hướng tới một khán giả Hàn Quốc tìm cách hoàn thiện tiếng Anh của họ, nhưng họ có thể dễ dàng thích nghi với người học tiếng Hàn.

Vẻ đẹp của phần này là các biên tập viên làm một công việc tuyệt vời quản lý nội dung đa dạng. Nếu bạn theo dõi phần này một cách chăm chỉ, bạn sẽ có thể đọc về các chủ đề nghiêm trọng như chính trị, ngoại giao và kinh tế, cũng như các chủ đề tin tức nhẹ hơn bao gồm K-pop, y tế, công nghệ và tôn giáo.

Nếu bạn tự nghiên cứu, đây cũng là một tài nguyên tuyệt vời để thực hành các bản dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Anh và đảm bảo rằng bạn đã hiểu đầy đủ một bài viết. Hãy thử đọc bài viết một lần một cách nhanh chóng, sau đó thực hiện lại một lần nữa trong khi tra cứu các từ chưa biết trong từ điển tiếng Hàn hoặc ứng dụng từ điển. Viết ra những từ khó và đi qua bài báo một lần nữa, lần này cố gắng dịch nó một cách trọn vẹn. Viết xuống bản dịch của bạn và xác minh tính chính xác của bạn khi bạn hoàn thành bằng cách đọc phiên bản tiếng Anh ở phía bên tay trái.

>>>Xem thêm: Học tiếng Hàn thông qua hình ảnh

네이버 뉴스 (Bản tin Naver)

Naver News là một tập hợp tin tức toàn diện, quản lý các bài báo từ khắp nơi trên Internet Hàn Quốc. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định những gì đang thịnh hành ở Hàn Quốc và khám phá các nguồn tin tức thú vị. Phần tốt nhất là bạn có thể truy cập cả bài viết và chương trình radio. Chỉ cần nhấp vào 신문 헤드 라인 (tiêu đề báo chí) hoặc 방송 뉴스 (tin tức radio) trong tiêu đề, tùy thuộc vào loại nội dung bạn muốn.

 

Bản tin Naver là một tài nguyên học tiếng Hàn hiệu quả

Bản tin Naver là một nguồn tài nguyên học tiếng Hàn hiệu quả

 
Bởi vì sự đa dạng đáng kinh ngạc của nó, đây là nền tảng của sự lựa chọn nếu bạn muốn đặt ngón tay của bạn trên nhịp đập của xã hội Hàn Quốc. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, đừng nản chí. Chỉ cần nghiên cứu các tiêu đề sẽ làm điều kỳ diệu cho các kỹ năng của bạn. Đó là bởi vì chúng kết hợp các từ và cụm từ rất phổ biến sẽ giúp bạn hiểu ít nhất những gì đang được thảo luận. Nó cũng là một giới thiệu tuyệt vời cho hanja (kí tự Hàn Quốc vay mượn từ tiếng Trung Quốc), vì các tiêu đề nổi bật với chúng.

서울 신문 (Seoul NewsPaper)

Còn cách nào tốt hơn là tin tức địa phương để học một ngôn ngữ? Các nguồn tin tức được bản địa hóa thường ngắn gọn hơn và dễ đọc hơn các cửa hàng quốc gia, và tin tức Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Với sự tập trung vào tin tức Seoul, đây là cửa hàng hoàn hảo để nâng cao kiến ​​thức của bạn về tiếng Hàn và vẫn đọc tin tức quan trọng.

Bạn sẽ có thể mở rộng vốn từ vựng của mình về một loạt các chủ đề, cùng với thuật ngữ cụ thể của chính quyền địa phương. Bạn cũng sẽ làm quen với các khu phố, ga tàu điện ngầm và điểm tham quan chính của Seoul. Điều này sẽ có ích nếu bạn có kế hoạch một chuyến đi đến thành phố.

매일 경제 (Kinh tế hàng ngày)

Nếu bạn có một sở trường kinh tế, bạn sẽ yêu tôi để giới thiệu bạn với trang web này. Ấn phẩm có uy tín này cung cấp thông tin chuyên sâu, sâu sắc về thị trường Hàn Quốc, tin tức thương mại và các tổ chức kinh tế. Cùng với các bài báo thực tế, bạn sẽ gặp phải một số biểu đồ và biểu đồ thú vị để cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết, khách quan hơn về nền kinh tế Hàn Quốc. Đây là nguồn hoàn hảo để có được thuật ngữ thích hợp được sử dụng trong kinh tế, bao gồm từ vựng thống kê, bỏ phiếu và dự báo.

Bây giờ bạn đã biết cách để học tiếng Hàn thông qua tin tức, tất cả những gì bạn cần là tập trung hết sức mình và tận hưởng hành trình học tiếng Hàn của chính bạn! Chúc bạn may mắn!

Tags: Học tiếng Hàn qua tin tức, hoc tieng Han qua tin tuc, sách học tiếng Hàn, học tiếng Hàn online, website hoc tieng Han online, học online, hoc online, nghe tiếng Hàn, nghe tieng Han, đọc tiếng Hàn, doc tieng Han, viet tieng Han, học online, hoc online.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 1
Trang chủ