• slider
  • slider

Học tiếng Hàn dễ hơn tiếng Nhật với 3 lí do chính

Đối với các bạn sinh viên mà nói thì học tiếng Hàn hay học tiếng Nhật đều đem lại những cơ hội việc làm vô cùng tuyệt vời để các bạn có thể hướng tới một tương lai với mức lương " ngàn đô". Nhưng có lẽ, các bạn khi mới bắt đầu len lỏi suy nghĩ " học tiếng hàn hay tiếng nhật" đều băn khoăn trong việc lựa chọn giữa hai ngôn ngữ này.
Việc biết được từ 2 đến 3 ngoại ngữ ở giới trẻ hiện nay là điều mà không có gì là lạ lẫm. Thậm chí nó còn là một điều hiển nhiên bởi rằng chúng ta đang sống trong bối cảnh hội nhập với quốc tế sâu rộng. Ngôn ngữ chính là cánh cửa nhanh chất giúp cho chúng ta tiếp cận với những nền văn hóa mới cũng như là những cơ hội việc làm tốt. 

Trong số các ngôn ngữ mà được cân nhắc hiện nay thì là tiếng Hàn và tiếng Nhật là 2 loại ngoại ngữ chiếm số phiếu cao nhất cho: "Ngôn ngữ thứ 3" sau tiếng Việt và cả tiếng Anh. Nếu các bạn đã và đang có định hướng hay yêu thích ngôn ngữ nào đó thì các bạn sẽ không phải băn khoăn rằng "Học tiếng nào", "Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật là dễ hơn" mà đã có quyết định là theo đam mê rồi. Song nếu như các bạn chưa thích ngôn ngữ nào cũng như là chưa có định hướng gì cho mình thì hãy bắt đầu xem bài viết nhé.

 >> Xem thêm: Những câu hỏi thăm và động viên người ốm bằng tiếng Hàn

 
 
hoc-tieng-han-de-hon-tieng-nhat
Đây là một trong những lí do tiếng Hàn học dễ hơn tiếng Nhật

Rất khó để đánh giá về độ khó, dễ của ngôn ngữ song khi với tiếng Hàn và tiếng Nhật, có 3 lí do chính mà mình cho rằng học tiếng Hàn dễ hơn khi học tiếng Nhật dưới đây :
 

1. Về bảng chữ cái 

Tiếng Hàn là có 1 bảng chữ cái Hangeul trong khi nói đến tiếng Nhật, các bạn phải học chữ mềm, chữ cứng và cả chữ Kanji. Riêng việc ghi nhớ và để sử dụng thành thạo 3 loại chữ tiếng Nhật này đã khiến rất nhiều người đau đầu và đã và đang muốn bỏ cuộc.

Chữ cái tiếng Hàn thì được phân chia là nguyên âm với phụ âm với phiên âm và cả cách đọc khá giống chữ cái của latinh. Việc mà học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn như vậy chỉ mất từ 2-3 buổi trong khi học tiếng Nhật phải mất đến cả tháng chứ không ít. Chỉ như vậy thui mà đã thể hiện rõ được mức độ khó dễ để học của 2 loại ngôn ngữ này rồi.

2. Về phần viết

Về phần viết tiếng Hàn không có những nét cứng và nét mềm hay là "uốn lượn" như là tiếng Nhật. Viết tiếng Hàn thì gồm các nét, bắt nguồn từ ㅇ ㅡ ㅣ, theo thứ tự là mẫu ghép nối với nhau, rất dễ để nhớ và dễ viết nữa. Và nhiều người cũng nhận xét rằng học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản với phần viết là dễ hơn rất nhiều so với phần viết của tiếng Nhật.

>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Hàn tại TPHCM
 

hoc-phat-am-tieng-han
Học phát âm chuẩn ngôn ngữ Hàn

3. Về phần phát âm

Có thể thấy được, phát âm tiếng Hàn và với tiếng Việt khá là tương đồng, đến 80% là các phát âm giống nhau. Trong khi tiếng Nhật thì do có nhiều bảng chữ cái, với lại có sự ghép trong chữ cái nên phát âm nó sẽ khó hơn và phức tạp hơn nhiều. Chưa kể đến, việc tiếp xúc nhiều với học tiếng Hàn qua các sản phẩm âm nhạc, phim ảnh thì cũng giúp các bạn học thành thạo ngôn ngữ này hơn còn với tiếng Nhật thì nền âm nhạc cộng với phim ảnh thì lại ít được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam nên việc học ngôn ngữ thông qua những việc đó cũng trở nên khó khăn.

Dù như là vậy thì học tiếng Hàn hay tiếng Nhật đều mở ra cho các bạn những cánh cửa rất tuyệt vời. Thay vì băn khoăn hay là do dự và trì hoãn việc học của chính mình thì các bạn nên quyết tâm theo đuổi ngôn ngữ mà các bạn thích nhất, có thể theo học lâu dài mà không bỏ cuộc giữa chừng vì lí do nó khó học không vào.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn quốc - nghề gì sẽ phù hợp nhất?

Nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn để có việc làm tốt hơn

 

  Nên học tiếng Hàn hay học tiếng Nhật

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật
 

Nhật Bản và Hàn Quốc đều là hai quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại Châu Á và hiện nay cũng đang đầu tư nhiều vốn và công nghệ vào nước kèm theo đó là cơ hội việc làm mở rộng cho các bạn trẻ Việt Nam. Nhật là nước có nguồn viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam, các dự án đầu tư của Nhật tại Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực như: công nghệ thông tin, điện tử, y dược, cơ khi chế tạo và những ngành liên quan đến kĩ thuật, đó cũng là lợi thế lớn nhất của đất nước mặt trời mọc.

Hàn quốc hiện nay là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ tư Châu Á và đang đầy tiềm năng trở thành một cường quốc về kinh tế. Các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đứng đầu về quy mô lớn với những tập đoàn như SAMSUNG hay Lotte tập trung vào nhiều lĩnh vực tạo ra nhiều việc làm rộng hơn cho các bạn trẻ Việt Nam. Lựa chọn học tiếng Nhật hay tiếng Hàn còn giúp các bạn có cơ hội tìm việc dễ dàng hơn tại chính đất nước của họ với mức lương hấp dẫn hơn.


Nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn, để trả lời câu hỏi này các bạn hãy tìm hiểu xem sở thích và chuyên môn của mình trong lĩnh vực nào: về lĩnh vực kỹ thuật thì tiếng Nhật sẽ đem lại ưu thế nổi trội hơn, trong khi đó ngôn ngữ Hàn lại có thể đem đến cơ hội việc làm đa dạng hơn.

Học tiếng Nhật hay Hàn thì yếu tố thời gian cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu bạn lo lắng không biết nên học tiếng Nhật như thế nào để tiết kiệm thời gian mà vẫn hiệu quả, hãy thử phương pháp học tiếng Nhật online tại Akira. Akira cung cấp phần mềm học tiếng Nhật online với những giảng viên có kinh nghiệm hàng đầu, giáo án được biên soạn kỹ lưỡng phù hợp với nhiều cấp độ học, bạn có thể ngồi tại nhà tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể học tập tiếng Nhật hiệu quả chất lượng.

 

Cơ hội việc làm cho người học tiếng Hàn hay học tiếng Nhật cao hơn
Cơ hội việt làm cho người học tiếng Hàn hay học tiếng Nhật cao hơn?

 

Thế giới hội nhập và ngày càng phẳng hơn bao giờ hết nên cơ hội cho các bạn vươn ra thế giới mà điều kiện đầu tiên chính là ngoại ngữ. Hãy tìm cho mình một ngoại ngữ phù hợp với nhu cầu của bản thân và khiến nó trở thành một lợi thế để các bạn chinh phục thế giới ngoài kia nhé.

Nếu bạn đang có ý định học tiếng Nhật thì hãy tham khảo ngay khóa học tiếng Nhật cơ bản của Akira. Được phát triển bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của Akira, khóa học giúp bạn nhanh chóng tiến bộ vượt bậc chỉ sau 3 tháng theo học.

Tóm lại, ba phần trên đây là 3 lí do chính và quan trọng nhất để đánh giá học tiếng Hàn dễ hơn khi học tiếng Nhật. Và một phần quan trọng nữa là các bạn phải siêng năng học thường xuyên để trình độ môn ngoại ngữ mà các bạn đã và sẽ học sẽ được tiến bộ không ngừng mà đạt kết quả như các bạn mong muốn.

Tags: nên đi học tiếng hàn hay tiếng nhật, so sánh tiếng nhật và tiếng hàn, tiếng hàn và cơ hội việc làm, tiếng nhật và tiếng hàn có giống nhau không, nên học tiếng hàn hay tiếng nhật, cơ hội và việc làm tiếng hàn

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 1
Trang chủ