website rao vat

Cơ hội và cách học tiếng hàn

Hàn Quốc là một đất nước hiện đại và hiện nằm trong những quốc gia có sức thu hút du học sinh nằm trong top đầu thế giới. Đồng thời, cũng là địa điểm du lịch thu hút lượng khách nước ngoài lớn. Tiếng Hàn cũng là đang tạo nên xu thế lớn trên toàn thế giới. Chúng ta sẽ tìm hiểu một ít về nó nhé.

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đang là một trong những quốc gia phát triển về nhiều lĩnh vực. Do đó, người học tiếng hàn có thêm nhiều cho hội việc làm trong nước cũng như quốc tế. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem cơ hội việc làm khi học tiếng hàn và cách học tiếng hàn nhé!
 

Học tiếng Hàn để làm gì?
Học tiếng Hàn để làm gì?
 

> > Xem thêm: Lợi ích và cách học tiếng hàn

Học Tiếng Hàn để làm gì?


Câu hỏi này đã được đặt ra ở rất nhiều sinh viên và học sinh đang theo học Tiếng Hàn trên khắp cả nước và câu trả lời của các bạn đều là đi du học hay làm việc tại Hàn Quốc hoặc công tác ở các cơ quan chính phủ ở Viêt Nam có liên quan đên ngôn ngữ này như phiên dịch viên chẳng hạn. Hiện nay, mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng gắng kết, nguồn nhân lực mà Việt Nam cung cấp cho Hàn Quốc khá nhiều nhưng vẫn không đủ cung cấp cho nhu cầu lao động tại Hàn Quốc. Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam rất nhiều và Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có lượng đầu tư cao nhất. Họ chủ yếu tập trung vào các nhân công công nghệ cao ở Việt Nam và còn các ngành khác như may mặt, thực phẩm. Vì vậy, làn sóng ảnh hưởng của Hàn Ngữ ngày càng lớn trên cả nước.

Theo học tiếng Hàn sẽ mở ra nhiều cơ hội về nghề nghiệp cho các bạn sau này, không những vậy bạn có thể di du lịch hoặc đi du học ở quốc gia tuyệt vời này.

Vậy học tiếng Hàn có khó không?


Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn Quốc, bảng chữ cái tiếng Hàn đã làm khó dễ chúng ta bởi sự khác biệt khá lớn về mặt chữ cái. Bộ chữ của Việt nam ta bắt nguồn từ chữ la tinh còn chữ Hàn lại là chữ tượng hình. Do vậy, việc nhớ mặt chữ cũng làm nên vấn đề cho người Việt học tiếng Hàn.

Tuy nhiên, đó chỉ là ấn tượng ban đầu. Thực sự khi tiếp xúc với bảng chữ cái Hàn Quốc nhiều người lại cảm thấy nó dễ học. Bởi lẽ, chữ tượng hình có nhiều nét mô phỏng hiện tượng thiên nhiên, do đó rất dễ nhớ. Sau đây là những kinh nghiệm của những người đã trải qua giai đoạn đầu trong quá trình học tiếng Hàn Quốc nhằm giúp người mới học không còn bỡ ngỡ với bộ ngôn ngữ của xứ sở kim chi này nữa.
 

học tiếng hàn tốt
Du học sinh học tiếng Hàn
 

Học tiếng Hàn như thế nào?


Bạn đừng cố gắng viết thật nhiều chữ cái ra giấy, giống như bạn đang ép mình vào cái khó, kết quả nhận được từ những việc viết chữ cái ra giấy vừa tốn thời gian mà kết quả lại không được như mong đợi. 

Đầu tiên bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép) bằng cách đọc và viết ra giấy, tiếp theo luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất.

Phát âm không đúng là một trong những điểm yếu khó khắc phục nhất của đa phần người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Học phát âm là một phần vô cùng quan trọng với người học tiếng Hàn vì nói đúng âm tiết thì mới nghe tốt và truyền tải đầy đủ ý nghĩa của một câu nói mà mình muốn người nghe hiểu. Đặc biệt đối với những người mới học tiếng Hàn, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu, nếu sai ngay từ đầu thì rất khó sửa về sau vì nó đã ăn sâu vào tìm thức của người mới học. Trước khi giao tiếp với người khác, ta cần suy nghĩ chính xác mình cần nói gì và diễn giải ra sao để người khác hiểu trước đã. Sau đó, khi bạn thuần thục rồi mới nghĩ đến việc trau chuốt câu văn.

Nếu bạn thực sự tin tưởng vào trình độ của mình, bạn có thể đến với các trung tâm luyện thi Topik tiếng Hàn kiểm tra xem năng lực tiếng Hàn của mình đến đâu, và cải thiện những gì để trình độ của bạn tốt hơn nếu bạn không đạt kết quả cao.

Tiếp theo chúng ta sẽ nói đến từ vựng. Việc học từ vựng mỗi ngày rất tốt, sử dụng những từ vựng đó trong giao tiếp giúp bạn làm quen và nhớ từ lâu hơn nhiều.
 

Học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả
 

> > Xem thêm: những điều cần biết khi tự học tiếng Hàn

Học từ vựng mọi lúc mọi nơi là điều ưu tiên hàng đầu. Hãy bắt đầu học từ vựng theo cách mà bạn nghĩ. Học theo một chủ đề nhất định có liên quan tới cuộc sống hằng ngày của bạn vì bạn cũng phải sử dụng tới chúng trong cuộc sống hay họctừ vựng theo chủ đề mà bạn thích. Bạn hãy thử bắt đầu bằng những chủ đề về gia đình hay những biểu hiện trạng thái cảm xúc của con người mà bạn gặp trên đường... Hãy đặt cho mình mục tiêu rõ ràng mỗi ngày bạn cần học vài từ hay nhiều từ tùy theo khả năng của mình và nhớ là ôn tập thường xuyên theo lịch bạn tự đặt ra (3 ngày, 1 tuần hay một tháng).

Cố gắng ôn lại từ vựng đã học từ 3 lần đến 10 lần thì bạn mới có thể nhớ được chúng lâu hơn. Bạn cũng nên mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học khi rảnh rỗi, học mọi lúc mọi nơi.

Để ý cách trình bày và các viết các từ trong tiếng Hàn. Đây cũng là một điểm rất quan trọng trong quá trình học tiếng hàn. Để viết tốt được tiếng hàn cần phải có thời gian, trước hết bạn phải học tốt từ mới và ngữ pháp. Khi đã có môt vốn từ và ngữ pháp vững vàng thì khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều, câu văn bạn sử dụng cũng sẽ hay hơn. Cố gắng kết hợp vừa học từ mới bằng cách vừa đọc, vừa viết vì điều này sẽ tạo cho bạn thói quen tốt trong việc học tiếng.

Để nhớ được từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng cách sử dụng chúng thường xuyên. Một cách học thông minh là bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết email, hoặc trong những bài viết tham gia thảo luận trên diễn đàn. Cách viết font chữ mới có thể lúc đầu bạn còn rất lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng chính những lúc như vậy bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo thời gian, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo. Hoặc trong cuộc sống hằng ngày (đi làm, đi chợ, đi chơi...) khi bắt gặp những biển quáng cáo, địa chỉ, hãy ghi ngay vào sổ những từ chưa biết sau đó tra từ điển. Để tạo cơ hội gây ấn tượng cho bản thân ghi nhớ từ mới lâu hơn. Cốt lõi vấn đề ở đây chính là bạn đang tự giúp mình tạo cho mình thói quen phản xạ khi gặp 1 từ mới và có thể sử dụng ngay những từ mới học khi cần tới.
 

Lưu ý khi học tiếng Hàn
Lưu ý khi học tiếng Hàn
 

> > Xem thêm: nghe tiếng hàn tốt cần những những gì

Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự mà bạn vẫn thường nghe ở nơi công cộng, tivi, hay trên báo và các hậu tố từ bổ sung cho từng câu. Sau đó hãy đến nắm vững cấu trúc từng dạng câu ( khẳng định, nghi vấn...) cách chia động từ trong từng dạng câu. Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội rèn luyện thêm cho bản thân bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập tự đặt câu theo các mẫu câu cơ bản. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép sẽ cải thiện được ngữ pháp cho bạn. 

Để có thể nghe được tiếng Hàn bạn cần biết được từ vựng, ngữ pháp, âm mới có thể nghe được một cách chính xác nhất, điều này rất khó đối với những bạn mới học tiếng Hàn và bạn cần làm theo những phương pháp mà bạn sưu tầm trên mạng có thể nó sẽ bạn rất nhiều trong việc nghe hoặc tự mình nghĩ ra các mẹo để giúp nghe tốt hơn.

Nên mua nhiều sách, truyện, đĩa luyện nghe tiếng Hàn để bạn có thể tự rèn luyện thêm tại nhà. Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện mọi kỹ năng, ở mọi lúc mọi nơi cho người học tiếng Hàn đó chính là Internet. Chỉ cần bạn có thiết bị kết nối là được. Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức,xem phim, nghe nhạc, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn thông qua internet.

Tags: học tiếng hàn cơ bản, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, cách học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn online, tự học tiếng hàn, học tiếng hàn song ngữ. học tiếng hàn và tiếng anh cái nào khó hơn

Trang chủ