• slider
  • slider

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học hàn quốc

Phỏng vấn là một trong những phần rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị du học hàn quốc, có một số bạn đã chuẩn bị mọi thứ rất kĩ nhưng đến phần này thường lo sợ, không tự tin với những câu trả lời của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số câu hỏi thường gặp.

Phỏng vấn visa du học Hàn Quốc, bạn sẽ gặp phải những câu hỏi như thế nào? Làm thế nào để bạn có thể tự tin khi phỏng vấn visa với đại sứ quán? Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa du học Hàn Quốc cần lưu ý những gì?

Sau khoảng 2 tuần từ ngày bạn nộp hồ sơ du học Hàn Quốc Đại sứ quán (ĐSQ) Hàn Quốc sẽ gọi điện thông báo lịch phỏng vấn cho bạn. Người phỏng vấn tiếng Hàn của các bạn nói khá nhanh vì thế các bạn hãy tập trung lắng nghe câu hỏi hoặc nghe những từ quan trọng trong câu để đoán nghĩa của cả câu hỏi. Đôi khi các bạn vẫn được trợ giúp bởi phiên dịch viên, tuy nhiên nếu bạn có thể tự hiểu và trả lời các câu hỏi bằng năng lực tiếng Hàn của mình thì khả năng đỗ Visa của các bạn gần như là tuyệt đối. 


Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đưa các bạn sinh viên du học Hàn Quốc, trung tâm tư vấn du học hàn quốc uy tín chúng tôi có một số kinh nghiệm phỏng vấn muốn chia sẻ với các bạn về những câu hỏi, những vấn đề khi phỏng vấn bạn sẽ gặp phải như:
 

Làm thế nào để có visa du học Hàn Quốc
Làm thế nào để có Visa du học Hàn Quốc?

1. Năng lực tiếng Hàn tốt để du học hàn quốc 

Điều quan trọng đầu tiên khi bước vào phòng phỏng vấn du học Hàn Quốc đó là, bạn phải thật bình tĩnh và thể hiện khả năng tiếng Hàn của mình cho thật tốt, cố gắng trả lời trôi chảy, ngắn gọn.

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học hàn quốc như:     

+ Gia đình bạn có mấy người?
+ Bạn học tiếng Hàn được bao lâu?
+ Viết tên ngôi trường bạn sẽ học khi du học hàn quốc bằng tiếng Hàn?
+ Viết tên các thành viên trong gia đình bạn bằng tiếng Hàn?
+ Tại sao lại chọn trường này để học?

 

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc
Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học hàn quốc

2. Khả năng tài chính

Đại sứ Quán Hàn Quốc cũng sẽ kiểm tra thông tin tài chính mà bạn cung cấp xem có chính xác như những gì bạn đã khai trên hồ sơ hay không, nếu bị sai lệch thì bạn sẽ bị cho rằng là không trung thực trong quá trình viết hồ sơ. Vì thế khi chuẩn bị phỏng vấn du học hàn quốc bạn phải tập trung, cẩn thận để cung cấp thông tin một cách chuẩn xác.

Bạn có thể sẽ gặp những câu hỏi như:

+ Thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn là bao nhiêu?
+ Khoản tiết kiệm trong ngân hàng của bố mẹ là bao nhiêu?
+ Ai sẽ là người chịu trách nhiệm chi trả mọi khoản phí cho bạn khi du học hàn quốc?

 

Khó khăn khi phỏng vấn du học Hàn Quốc
Khó khăn khi phỏng vấn du học Hàn Quốc là gì?

3. Mục đích du học hàn quốc

Trong quá trình phỏng vấn bạn cần phải trả lời thật mạnh mẽ, nhanh gọn để thể hiện được sự quyết tâm và mong muốn của bạn khi đi du học với tinh thần ham học hỏi, cầu tiến của mình.

Trung tâm tư vấn du học hàn quốc uy tín của chúng tôi chia sẻ cho các bạn một số câu mà người phỏng vấn hay hỏi như:

+ Tại sao bạn muốn đi du học tại Hàn Quốc mà không phải các nước khác?
+ Tại sao bạn lại không học ở Việt Nam?
+ Bạn có người thân hay bạn bè nào bên đó không?
+ Bạn có dự định đi làm thêm hay gì không?

 

Mục đích du học Hàn Quốc
Mục đích du học hàn quốc

4. Kế hoạch học tập sau khi sang Hàn Quốc

Bạn phải trình bày kế hoạch học tập của bản thân thật rõ ràng và có sức thuyết phục để người phỏng vấn thấy rằng bạn có chuẩn bị tốt cho việc học tập của mình sau khi sang Hàn Quốc du học và có kế hoạch làm việc sau khi kết thúc chương trình học.

Các câu hỏi bạn sẽ thường gặp như:

+ Bạn định học ngành gì khi du học hàn quốc?
+ Tại sao bạn lại chọn ngành đó?
+ Bạn có dự định làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp? Nếu có bạn định sẽ làm gì?
+ Bạn có muốn ở Hàn Quốc sinh sống, lập gia đình tại đây không?


5. Thái độ khi phỏng vấn

Thái độ khi phỏng vấn cũng góp một phần không nhỏ quyết định liệu bạn có thành công hay không. Khi phỏng vấn bạn cần phải có thái độ tôn trọng với người phỏng vấn, lễ phép, cố gắng tạo thiện cảm với người phỏng vấn ngay khi bước vào phòng.

Tác phong đi đứng, nói năng tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng nó lại rất quan trọng, quyết định bầu không khí trong suốt buổi phỏng vấn của bạn. Ngay ban đầu bạn nên tỏ thái độ tôn trọng người phỏng vấn và phiên dịch viên bằng cách chào hỏi lễ phép. Sau đó bạn vui vẻ, tự tin trả lời lưu loát câu hỏi đầu tiên thì bạn đã ghi được điểm cộng với người phòng vấn rồi đó.

Bầu không khí dễ chịu, thoải mái của cuộc phỏng vấn có tác động rất tích cực làm giảm áp lực, căng thẳng , đôi khi đó chính là yếu tố quyết định kết quả của cuộc phỏng vấn của bạn. Vì thế, hãy cố gắng gây thiện cảm với người phỏng vấn ngay giây phút đầu tiên.

Nếu bạn gặp khó khăn hãy liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học hàn quốc uy tín chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

Tags: gợi ý trả lời câu hỏi phỏng vấn hàn quốc, luyện phỏng vấn tiếng hàn, luyện phỏng vấn visa hàn quốc, qui trình xin visa du học hàn quốc, luyện phỏng vấn visa hàn quốc, video phỏng vấn du học hàn quốc

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 1
Trang chủ