website rao vat

Cách vệ sinh máy giặt Toshiba đơn giản mà hiệu quả

Vệ sinh máy giặt Toshiba định kỳ là cách để mọi người có thể kéo dài tuổi thọ cho máy cũng như hạn chế các tác hại của vi khuẩn và bụi bẩn đóng lâu ngày trong máy giặt có thể gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hằng ngày. Nhưng phương pháp nào mới là hiệu quả và đơn giản mà vẫn giúp các bạn tiết kiệm được thời gian. Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

Máy giặt cũng như các vật dụng khác trong gia đình, sau một thời gian sử dụng thì sẽ có hiện tượng là máy bị bẩn, điều này có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cũng như sức khỏe của người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra những cách vệ sinh máy giặt Toshiba dễ dàng mà bạn có thể thực hiện tại nhà nhưng vẫn có hiệu quả tốt.

Những dấu hiệu cho thấy cần vệ sinh máy giặt Toshiba

Một số biểu hiện cho thấy máy giặt của bạn đã bẩn và cần được vệ sinh như sau:

- Quần áo sau khi giặt sẽ có những mảng bụi nhỏ bám vào.

- Lòng giặt sẽ có mùi hôi gây khó chịu do cặn bẩn từ quần áo và hóa chất giặt tẩy đóng lại bên trong máy.

- Quần áo sau khi giặt sẽ có mùi hôi, mặc vào có cảm giác ngứa ngáy.

- Khi máy giặt báo lỗi lúc xả nước do đường ống bị nghẹt.

- Khi các van nước có dấu hiệu đóng phèn.

Dấu hiệu cho thấy cần vệ sinh máy giặt Toshiba
Quần áo bị bám bẩn sau khi giặt

Vì sao cần vệ sinh máy giặt Toshiba

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt bị bẩn, nhưng chủ yếu là bởi 3 lý do dưới đây:

- Vì bụi bẩn xung quanh nơi đặt máy bám vào: những hạt bụi nhỏ mà mắt thường không thấy được luôn tồn tại ở mọi nơi, nếu bạn sử dụng máy giặt lâu ngày mà không vệ sinh máy thì những hạt bụi này sẽ tích tụ lại bên trong và gây ra nhiều vấn đề.

- Vì chất bẩn từ quần áo bám vào máy trong quá trình giặt: bụi và cặn bẩn trong quần áo không phải lúc nào cũng thoát hết ra ngoài máy, mà chúng sẽ đóng lại một ít sau mỗi lần giặt và tích tụ càng nhiều theo thời gian.

- Vì bột giặt và các chất tẩy rửa đóng lại bên trong máy: việc cho bột giặt hay nước tẩy rửa quá nhiều khi giặt cũng sẽ khiến cho các hóa chất này đóng lại bên trong máy và có thể gây nghẹt đường ống thoát nước khiến cho máy bị hư hỏng.

Vì sao cần vệ sinh máy giặt Toshiba
Lòng giặt bị bám bẩn

Cách vệ sinh máy giặt Toshiba đơn giản hiệu quả 

Phương pháp vệ sinh máy giặt Toshiba hiện nay có rất nhiều, nếu tìm trên mạng bạn sẽ thấy các video hay bài viết nói về vấn đề này, nhưng việc chọn ra cách đơn giản mà hiệu quả nhất lại rất khó khăn. 2 phương pháp mà bài viết nêu dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Cách vệ sinh máy giặt Toshiba bằng chức năng tự động

Đối với các loại máy giặt hiện nay thì hầu hết đều có chức năng tự vệ sinh lồng giặt khá là tiện lợi, mọi người đều có thể thực hiện được chỉ với vài thao tác đơn giản trên máy.

Các bước thao tác: 

Bước 1: Bấm nút tắt/mở để khởi động máy (đối với một số máy giặt Toshiba thì nút tắt mở có thể là cùng một nút hoặc được tách riêng)

Bước 2: Bấm nút vệ sinh lòng giặt (tub clean) để máy chuyển sang chế độ vệ sinh.

Bước 3: Bấm nút khởi động/tạm dừng để máy bắt đầu vệ sinh lòng giặt. Thời gian vệ sinh là khoảng vài tiếng.

Lưu ý: Khi sử dụng chức năng tự động vệ sinh, các bạn có thể cho thêm chất tẩy rửa vào để làm tăng hiệu quả làm sạch.

Cách vệ sinh máy giặt Toshiba bằng phương pháp tự động
Cách vệ sinh máy giặt Toshiba bằng phương pháp tự động

Cách vệ sinh máy giặt Toshiba bằng phương pháp thủ công

Ngoài cách vệ sinh máy giặt Toshiba bằng chức năng tự động trên máy thì bạn cũng có thể thực hiện theo cách thủ công chỉ với một số dụng cụ và các bước đơn giản.

1. Dụng cụ cần chuẩn bị khi làm vệ sinh máy:

- Vải hoặc khăn sạch

- Chất tẩy rửa như là nước Javen, clo,...

- Bàn chải

2. Các bước vệ sinh máy giặt:

- Vệ sinh bên ngoài máy giặt: bạn có thể sử dụng một miếng vải sạch cùng với dung dịch tẩy rửa hoặc cồn lỏng để lau chùi bề mặt máy cho sạch. Khi vệ sinh mặt ngoài của máy, bạn nên sử dụng loại vải mềm và không nên chùi quá mạnh tay để tránh gây trầy xước bề mặt máy.

- Vệ sinh lòng máy giặt: lòng giặt là nơi tiếp xúc với các chất bẩn nên sẽ có nhiều vi khuẩn đeo bám, bạn nên lau chùi lòng giặt thường xuyên và luôn mở nắp khi không sử dụng để máy được khô thoáng và sạch sẽ. Để vệ sinh lòng máy giặt Toshiba, bạn có thể sử dụng vải sạch cùng với chất tẩy rửa như nước Javen, cồn lỏng hay  giấm trắng để vệ sinh lòng giặt.

- Vệ sinh lưới lọc van cấp nước: bạn cần phải khóa nước trước khi tháo van khỏi máy giặt. Sau đó dùng kìm nhọn lấy lưới lọc ra để vệ sinh, bạn có thể sử dụng bàn chải để cọ rửa các chất bẩn bám trên lưới, nên vệ sinh nhẹ tay để tránh làm rách lưới lọc gây hỏng van cấp nước.

- Vệ sinh khoang chứa nước giặt, nước xả vải: tuy đây là nơi tiếp xúc với nhiều hóa chất tẩy rửa và có ít vi khuẩn nhưng cặn bẩn vẫn có thể tích tụ dẫn đến việc nước chảy vào lòng giặt sẽ bị chậm hoặc tắc nghẽn. Để vệ sinh, bạn hãy kéo khoang chứa nước giặt, nước xả vải ra rồi rửa sơ qua bằng nước lạnh, sau đó hãy sử dụng nước Javen hoặc clo cho vào khoang rồi để qua đêm và rửa lại bằng nước ấm vào hôm sau.

- Vệ sinh cửa máy giặt: bạn hãy dùng khăn hoặc vải sạch có tẩm dung dịch tẩy rửa để lau chùi cửa máy giặt, nên vệ sinh kỹ phần gioăng cao su xung quanh nắp máy vì đó là nơi mà vi khuẩn tích tụ nhiều nhất.

- Vệ sinh ống xả nước: Khi vệ sinh máy giặt thì ống xả nước là nơi cần phải được làm sạch thường xuyên do cặn bẩn và vi khuẩn thường đóng nhiều tại đây, bạn hãy dùng khăn hoặc vải có tẩm chất tẩy rửa để lau sạch phần bị bẩn. Nếu ống nước đã sử dụng quá lâu và đã quá cũ thì bạn nên cân nhắc việc thay ống nước mới để tránh việc bị nghẹt đường ống.

Cách vệ sinh máy giặt Toshiba bằng phương pháp thủ công
Vệ sinh máy giặt Toshiba bằng phương pháp thủ công

Những lưu ý khi vệ sinh máy giặt Toshiba

Để tránh những hư hỏng không đáng trong quá trình vệ sinh máy giặt Toshiba thì các bạn nên lưu ý những điều sau đây:

- Khi vệ sinh, bạn cần tránh làm ướt bảng điều khiển để máy không bị hư hỏng.

- Khi sử dụng trong một thời gian dài thì bạn nên cân nhắc việc thuê các dịch vụ vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp để tổng vệ sinh và bảo trì máy vì có những nơi sẽ bị bẩn trong quá trình sử dụng mà bạn không thấy được nếu không tháo máy ra.


Để tăng tuổi thọ cho máy giặt thì trong quá trình sử dụng, các bạn nên lưu ý một số điều như sau:

- Khi sử dụng máy giặt, bạn không nên cho quá nhiều lượng bột giặt để hạn chế việc đóng cặn bẩn.

- Không giặt khối lượng quần áo quá tải trọng của máy

- Khi giặt xong, nên lấy quần áo ra ngay, để quần áo quá lâu trong máy sẽ dẫn đến việc bị ám mùi ẩm mốc.

- Khi không sử dụng máy thì bạn nên mở cửa máy để thoáng khí, tránh tích tụ mùi hôi và vi khuẩn.

- Khoảng thời gian lý tưởng nhất để vệ sinh máy giặt là 1 lần mỗi tháng, nhưng nếu bạn là người bận rộn và không có thời gian thì bạn có thể vệ sinh máy giặt khoảng 3 tháng 1 lần. Đối với việc vệ sinh máy giặt Toshiba thì bạn có thể sử dụng chức năng tự động vệ sinh lòng giặt có sẵn trên máy để làm sạch phần lớn các chất bẩn.

Những lưu ý khi vệ sinh máy giặt Toshiba
Không giặt quá tải trọng của máy

Mong là bài viết về cách vệ sinh máy giặt Toshiba tại nhà này đã giúp cho các bạn biết được nguyên nhân làm cho máy giặt bị bẩn cũng như cách vệ sinh hiệu quả và cần những dụng cụ gì để làm vệ sinh nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trang chủ