• slider
  • slider

Cách khử mùi hôi trong phòng kín

Thật sự khó chịu khi phải ở trong phòng kín mà có mùi hôi, đặc biệt trong phòng kín máy lạnh. Để khử mùi hôi trong phòng kín, chúng ta phải tìm ra nguồn nguyên nhân gây ra mùi hôi để loại bỏ.

Những cách khử mùi hôi trong phòng kín

Nguyên nhân gây ra mùi hôi trong phòng kín

Ẩm mốc được tìm thấy ở bất cứ đâu trong phòng ngủ, ẩn trong các bức tường, trên bệ cửa sổ dưới tấm thảm, hoặc trong góc của phòng tắm liền kề phòng ngủ, nếu ngửi thấy mùi nấm mốc trong thời gian dài có nguy cơ sức khỏe xuất hiện. Mặc dù đó là một nguyên nhân phổ biến gây mùi hôi trong phòng kín, nấm mốc không phải là nguồn duy nhất có thể bốc mùi trong phòng các nguồn mùi hôi khác trong phòng gồm: Vật nuôi phải dọn dẹp sạch sẽ ngay nếu thú cưng phóng uế trong phòng kín, mùi có thể tồn tại trong nhiều tuần hoặc thậm chí nhiều tháng. Nếu quá lâu, nước tiểu thú cưng có thể thấm vào đệm, thảm lót và gây ra nấm mốc.
Đồ đựng thức ăn hoặc đồ uống cũ có thể bốc mùi trong phòng, vết bẩn hoặc vết đồ cũ cũng có thể tạo ra mùi. Trong phòng kín máy lạnh thì ta nên hạn chế ăn các thực phẩm nặng mùi nhất là nước mắm, sầu riêng,…, nên ăn các món như bưởi, cam để có mùi thơm dễ chịu trong phòng. 
Phòng kín thường là phòng máy lạnh nên dễ xuất hiện mùi hôi. Không khí tù đọng lâu ngày tích tụ nhiều hạt bụi trong không khí lại, bào tử nấm mốc và thậm chí khói thuốc lá bám vào tường, quần áo tạo ra mùi hôi khó chịu. Điều này đặc biệt đúng vào những ngày nóng ẩm. Nếu không có hệ thống thông gió thích hợp trong phòng, không khí ô nhiễm này được giữ lại gây ra mùi hôi trong phòng. Bụi được tạo thành từ tất cả các loại từ tế bào da chết, phấn hoa, lông thú cưng, côn trùng, bụi bẩn, bụi không chỉ làm cho căn phòng trông bẩn, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng.

Làm thế nào để khử mùi hôi trong phòng

Dành thời gian để kiểm tra kỹ căn phòng xem có nấm mốc, rò rỉ nước, ngưng tụ hoặc hơi ẩm không, phòng bị ẩm mốc phải làm sao đây là nơi chúng phát triển mạnh. Để bắt đầu, đây là một số nơi quan trọng để kiểm tra ẩm mốc trong phòng:
- Điều hòa không khí.
- Giỏ đựng đồ giặt.
- Bất kỳ đồ nội thất, rèm cửa, thảm lót sàn.
- Cây trồng trong chậu.
- Đằng sau và dưới bất kỳ đồ nội thất nào không được di chuyển thường xuyên như tủ quần áo hoặc giường.
- Nếu có một phòng tắm liền kề phải kiểm tra trên dưới xung quanh bồn rửa nhà vệ sinh, trong phòng tắm và bồn tắm, tấm rèm, trên tường và sàn nhà.
Bí quyết khử mùi hôi trong nhà là rất quan trọng. Nhưng thay vì che giấu mùi hương bằng các hóa chất có hại, chúng ta nên bắt đầu với việc tìm hiểu tại sao trong phòng lại có mùi hôi. Khi chúng ta biết mùi phát ra từ đâu, ta có thể thực hiện triệt để để khử mùi hôi trong phòng một cách tận gốc.

Vệ sinh máy lạnh để khử mùi hôi trong phòng kín
 
 vệ sinh máy lạnh để khử mùi hôi trong phòng kín
Vệ sinh máy lạnh để khử mùi hôi trong phòng kín
 
Vệ sinh máy lạnh giúp không khí thêm phần sạch sẽ, khử mùi hôi mà còn ngăn việc xuống cấp sửa chữa tốn kém, tăng khả năng hoạt động hiệu quả của máy. Ngoài ra, cần thay bộ lọc máy lạnh trước và sau khi xử lý. Việc thay bộ lọc giúp giảm thiểu mùi hôi. Nên bảo dưỡng máy lạnh 1-2 lần mỗi năm, vừa giúp máy hoạt động hiệu quả, vừa tiết kiệm điện.
 
Vệ sinh bụi phòng từ trên xuống dưới,  thiết bị để khử mùi hôi trong phòng kín
 
Căn phòng không có bụi giúp chúng ta thở dễ dàng hơn giúp cho căn phòng không có mùi hôi, những nơi rõ ràng như bàn, kệ, rèm cửa, quạt trần, đèn chiếu sáng, đỉnh cửa ra vào và cửa sổ, xung quanh thiết bị điện tử, chân tường và thảm. Khi lau bụi ta lau bụi từ trên trần xuống dưới, sử dụng một miếng vài ẩm để lau bụi trên bề mặt cứng làm như vậy sẽ giúp ngăn bụi bay vào không khí, nhớ đeo khẩu trang khi vệ sinh phòng, dọn sạch rác thải có thể gây mùi hôi trong phòng kín, hút bụi quét sàn phòng để loại bỏ bụi bẩn.

Làm sạch sàn nhà để khử mùi hôi trong phòng kín

Đối với phòng kín trải thảm
 
Xác định vị trí bất kỳ điểm nào có mùi hôi, có thể thú cưng tiểu vào thảm, hoặc nước tràn khiến thảm bị ẩm, gây ra nấm mốc và tạo mùi hôi trong phòng, dùng baking soda rắc vào thảm khử mùi hôi trong phòng, hoặc ta khử mùi hôi trong phòng bằng cách dùng giấm và nước – axit trong giấm sẽ phá vỡ vi khuẩn trong thảm, đừng quên làm sạch những khu vực khó tiếp cận như bên dưới đồ nội thất lớn hoặc ở phía sau tủ quần áo, gầm giường,v.v...

Mở cửa sổ thoáng 
 
khử mùi hôi trong phòng bằng cách mở cửa sổ
Khử mùi hôi trong phòng bằng cách mở cửa sổ
 
Mở cửa sổ cho phép không khí bên trong và bên ngoài phòng được lthông thoáng tránh tù đọng gây ra mùi hôi khó chịu. Nếu bạn dị dứng với phấn hoa hoặc sống ở khu vực có nhiều khói bụi, nhớ kiểm tra chất lượng không khí trước khi mở cửa sổ.

 Giặt khăn trải giường và giặt đồ để khử mùi hôi trong phòng 

Chúng ta dành rất nhiều thời gian cho ga trải giường, và luôn luôn là một ý tưởng tốt để giặt khăn trải giường ít nhất một lần một tuần, hãy thường xuyên dọn đồ, khí thải do vi khuẩn phân hủy và mồ hôi để lại trên quần áo của chúng ta gây nên mùi hôi. Để tránh vấn đề này, đừng bao giờ bỏ quá nhiều quần áo mồ hôi vào giỏ giặt, thay vào đó hãy rửa bằng nước sạch rồi hãy đặt vào torng giỏ giặt.
 
Làm sạch tất cả đồ nội thất 
Giống như khăn trải giường, bất kỳ đồ nội thất nào cũng là nam châm hút bụi, mạt bụi và các chất gây ô nhiễm trong nhà khác. Giặt rèm cửa, hút bụi để loại bỏ bụi bẩn rồi sử dụng giấm và nước để khử mùi hôi ô nhiễm tích tụ trong phòng, với đồ nội thất thì một lần một tháng vệ sinh là được.
 
Sử dụng máy lọc không khí
 
Cách khử mùi hôi trong phòng kín bằng máy lọc không khí được nhiều gia đình sử dụng nhất nếu ở thành phố, máy lọc không khí rất hiệu quả với cách khử mùi hôi trong phòng với màng lọc giúp lọc sạch bụi bẩn trong không khí, mùi hôi khó chịu trong phòng kín sẽ biến mất.
 
Khử mùi hôi bằng than củi
 
dùng than củi để khử mùi trong phòng
Dùng than củi để khử mùi phòng
 
Than củi hấp thụ hút mùi rất hiệu quả có thể sử dụng để khắc phục mùi hôi trong phòng kín. Hãy để vài miếng than trên khay trong phòng. Ngoài ra có thể sử dụng than củi để trong  tủ áo quần, v.v… 
 
Trồng cây xanh trong phòng
 
 cây lưỡi hổ khử mùi hôi trong phòng
Cây lưỡi hổ khử mùi hôi trong phòng
 
Một số loại cây trồng được trong nhà được biết đến để lọc sạch không khí và khử mùi hôi trong phòng trong đó có cây lưỡi hổ được sử dụng phổ biến nhất, là loại cây được NASA chứng minh có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ 107 loại khí. Đặc biệt, nó có thể hấp thu cả các độc tố gây ung thư như formaldehyde và nitrogen oxide.
 
 Khử mùi hôi trong phòng bằng một bình hoa tươi
 
 khử mùi hôi trong phòng bằng bình hoa tươi
Khử mùi hôi trong phòng bằng bình hoa tươi
 
Một bình hoa tươi thơm trong phòng sẽ giúp khử mùi hôi trong phòng máy lạnh có mùi thơm dễ chịu hơn.
 
Làm nồi nước thơm
 
 khử mùi hôi trong phòng bằng nồi nước thơm
Khử mùi hôi trong phòng bằng nồi nước thơm
 
Khử mùi hôi trong phòng kín bằng những hương liệu sử dụng như vỏ chanh, vỏ cam, hương thảo, húng quế, gừng, bạc hà. Dùng một nồi nhỏ, cho những hương liệu vào nồi với nước rồi đun sôi và đậy nắp nồi lại, đem nồi ra phòng và mở nắp vung nồi cho hơi và hương thơm tỏa khắp phòng kín cho đến khi nước nguội đi.

Khử mùi hôi trong phòng bằng đốt gỗ 

Những loại gỗ nổi tiếng có mùi thơm tự nhiên như gỗ đàn, trầm hương, gỗ trắc xanh không những giúp khử mùi mà có nhiều công dụng đến sức khỏe con người. Gỗ đàn và trầm hương có tác dụng xua đuổi côn trùng, giảm căng thẳng, thư giản tinh thần, trị đau đầu và mất ngủ. Đặc biệt là gỗ trắc xanh, khi đốt lên có tác dụng làm giải cảm cúm, hen suyễn, đau đầu, lo lắng, v.v…
 
Khử mùi hôi trong phòng bằng tinh dầu thơm
 
Cách khử mùi hôi trong phòng kín bằng tinh dầu thơm chỉ là tạm thời không giải quyết triệt để nguồn hôi trong phòng. Dùng máy phun sương tinh dầu nhỏ đặt trong phòng, cũng có thể pha thêm tinh dầu vào bình xịt cùng ít nước tạo thành dung dịch bình xịt hoa thơm tự nhiên xịt khắp phòng trong nhà.
 
 Khử mùi trong phòng kín bằng bã trà khô
 
 dùng bã trà khô để khử mùi hôi trong phòng
Dùng bã trà khô để khử mùi hôi trong phòng
 
Trong bã trà khô có nhiều thành phần hóa học khác nhau, trong đó có chất phenolic – tannin có khả năng diệt khuẩn khử mùi hôi phòng kín. Vì vậy, bã trà khô sẽ lấy đi những mùi hôi trong phòng, sử dụng để khử mùi hôi trong phòng, trong nhà bếp, tủ giày, v.v… Trà sau khi đã được pha lấy nước cốt để uống, chúng ta đem phơi khô, sau đó chỉ cần cho vào một túi nhỏ treo ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng. Sau một thời gian, bã trà sẽ phát huy tác dụng  với việc khử mùi hôi trong phòng.

Tags: các khử mùi hôi trong phòng kín, cách khử mùi hôi phòng máy lạnh, khử mùi hôi phòng kín, cách khử mùi hôi phòng kín bằng máy lọc, khử mùi hôi trong phòng máy lạnh, cách khử mùi hôi bằng giấm, bí quyết khử mùi hôi trong nhà

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 1
Trang chủ