• slider
  • slider

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả đến không ngờ

Tiếng Hàn có cấu trúc ngữ pháp, trật tự câu khác hẳn tiếng Việt. Chỉ cần bạn kiên trì và có phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn hợp lý, bạn sẽ làm chủ được ngôn ngữ thú vị này.

1. Học ngữ pháp tiếng Hàn qua những cấu trúc đơn giản

Khi bắt đầu ở mức cơ bản nhất của tiếng Hàn sơ cấp thì những cấu trúc mới chỉ ở mức độ dễ nên việc học thuộc không có gì quá khó khăn. Hãy học thuộc những dạng câu giao tiếp đơn giản. Sau đó nắm vững cấu trúc câu (khẳng định ,nghi vấn...) và cách chia động từ trong câu. Bạn sẽ hay bắt gặp và sử dụng chúng thường xuyên trong các giai đoạn tiếp theo. Do đó, bạn hãy học thật cẩn thận, tỉ mỉ về mặt khái niệm, cách dùng từ và không nên bỏ qua bất cứ cấu trúc nào kể cả đơn giản nhất.

>>Xem thêm: Những lưu ý cần biết để tự học tiếng Hàn tại nhà
 
Học ngữ pháp tiếng hàn
Học ngữ pháp tiếng Hàn

2. Tập đặt câu với ngữ pháp tiếng Hàn

Một bài học thông thường trong giáo trình hay bất cứ loại tài liệu học tiếng Hàn cơ bản nào cũng sẽ bao gồm từ 2-3 cấu trúc mới. Bạn có thể sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo các mẫu câu cơ bản từ câu đơn tới câu ghép. Hãy tập đặt 3-4 ví dụ với mỗi ngữ pháp sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn. Sau một tuần bạn nên tổng hợp và ôn lại tất cả những gì đã học trong tuần đó. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng nắm được ngữ pháp một cách nhanh chóng và nhớ lâu hơn. Và khi áp dụng vào viết tiếng Hàn thì câu văn sẽ trôi chảy và thuyết phục hơn. 

3. Học ngữ pháp cơ bản có liên quan

Cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn rất phong phú và đa dạng giống như tiếng Việt. Cùng một nội dung nhưng sẽ có nhiều cách thể hiện khác nhau và cấu trúc nào gần với mục đích mà tác giả muốn truyền đạt nhất sẽ được lựa chọn. Cho nên bạn phải ghi nhớ các cặp ngữ pháp tương đồng (tương phản) nhau và cấu trúc tương tự nhau để hỗ trợ cho cách diễn đạt của mình tốt hơn. Đây cũng sẽ là cách học ngữ pháp tiếng Hàn cực kì hiệu quả mà bạn nên áp dụng ngay.

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn quốc nghề gì sẽ phù hợp nhất

4. Tổng hợp ngữ pháp định kỳ

hoc tieng han
Học ngữ pháp tiếng Hàn Quốc
 
Sau 1 tuần học, tổng hợp lại tất cả ngữ pháp tiếng Hàn mà mình đã học để ôn tập lại thêm vài lần, bổ sung những kiến thức còn thiếu, nếu thấy lỗi sai phải tìm cách khắc phục ngay lập tức. Việc làm này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, hiệu quả hơn và có thể vận dụng ngay khi cần thiết. Bạn có thể áp dụng cho đến khi kết thúc khóa học chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu cần hướng đến.

5. Thực hành thường xuyên và tìm kiếm các nguồn tài liệu ngữ pháp tiếng Hàn tham khảo

Sau khi học xong lí thuyết, bạn hãy vận dụng nó vào các bài tập thực hành để nhớ lâu hơn và sử dụng thành thạo hơn. Làm thật nhiều bài tập tiếng Hàn, vận dụng khi luyện viết sẽ giúp bạn có thể nắm chắc cấu trúc làm tiền đề  để hoàn thiện các kỹ năng tiếng Hàn. Hãy tìm mua các sách bài tập chuyên về ngữ pháp và có đáp án, lời giải thích để hỗ trợ bạn trong quá trình học, các nguồn tài liệu ngữ pháp tiếng Hàn, các nguồn như sách, báo, giáo trình để thực hành vận dụng kiến thức. Bạn nên để ý đến ngữ pháp và phải hiểu tại sao câu lại được viết như vậy.

Chúc các bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 1
Trang chủ