• slider
  • slider

5 nguồn học tiếng Hàn qua Skype

Đã qua rồi cái thời điện thoại chỉ để nghe gọi và nhắn tin, những ngày mà Skype chỉ được sử dụng để gọi cho gia đình và bạn bè sống xa. Với quyền truy cập vào tất cả mọi thứ từ các bài học chính thức cho các đối tác trao đổi ngôn ngữ, Skype có khả năng biến bạn thành một nhân tài nói tiếng Hàn đấy.

1. Tại sao nên học các bài học tiếng Hàn qua Skype?


Năm 2003, Skype bùng nổ hòa vào thị trường viễn thông và nhanh chóng phá vỡ toàn bộ ngành công nghiệp. Lí do phần lớn là do giá của nó (miễn phí!) Và thực tế là bây giờ bạn có thể nói chuyện và nhìn thấy bất cứ ai trên thế giới. Ở mức giá đó (miễn phí!), giao tiếp quốc tế đã trở thành tiêu chuẩn mới.

Bây giờ Skype cung cấp cho người học ngôn ngữ như bạn cơ hội để kết nối với người bản xứ và học một ngôn ngữ mới bên ngoài giới hạn của một lớp học hoặc nhảy trên một chiếc máy bay đến Seoul. Bây giờ bạn hầu như có thể vào Hàn Quốc mà không gặp rắc rối về thủ tục!

 
XU hướng học tiếng Hàn qua Skype
Tiếp cận xu hướng học tiếng Hàn qua Skype

Vì vậy, trước khi chúng tôi tìm hiểu cách bạn có thể tìm thấy một người bản xứ hoặc một giáo viên hoặc một giáo viên, hãy thảo luận một số điều bạn có thể làm trước, trong và sau các bài học Skype của bạn để tối đa hóa thời gian của bạn với giáo viên, gia sư hoặc đối tác trao đổi của bạn.

>>>Xem thêm: 5 website học tiếng Hàn trực tuyến hiệu quả


2. Một số mẹo để tối ưu hóa công cuộc học tiếng Hàn trên Skype của bạn


- Hãy cởi mở về mục tiêu của bạn

Bạn cần phải đặt mọi thứ cởi mở ngay từ đầu. Vì vậy, trước khi bạn nhận được các bài học, dự trữ các cuộc thảo luận đầu tiên để quản lý kỳ vọng và nhận được trên cùng một trang. Nói cho anh ta hoặc cô ấy về những gì bạn hy vọng đạt được trong tương tác.

Đây là nhiều hơn so với lịch trình và thời gian của các phiên Skype. Cấp với người đó. Nói cho người khác biết bạn đã yêu Hàn Quốc như thế nào và nó khuấy động điều gì đó bên trong bạn. Nếu thứ kimchi đầu tiên đó thay đổi cuộc sống của bạn thì hãy nói như vậy. Nếu Lee Min Ho làm bạn tin vào lòng tốt của con người, thì hãy tiếp tục và (một thời gian ngắn) nói với họ về điều đó.

Xây dựng kết nối với họ — điều này có thể thay đổi cách họ học về ngôn ngữ của bạn và giúp bài học hiệu quả hơn.

- Chuẩn bị bài trước mỗi bài học

Số lượng và chất lượng sự chuẩn bị của bạn sẽ xác định số lượng và chất lượng bài học của bạn. Một phiên Skype thành công có tác động rất nhiều bởi sự chuẩn bị. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật kĩ  trước mỗi phiên học.

Mười đến mười lăm phút trước khi đăng nhập, đưa ra các ghi chú của bạn. Ôn sơ lại những gì bạn đã viết, nói to những từ và cụm từ tiếng Hàn mà bạn thấy. Lặp lại chúng một vài lần. Có câu hỏi nào bạn cần hỏi hoặc điểm bạn cần làm rõ không? Hãy chắc chắn để cho giáo viên hoặc gia sư của bạn biết.

Không bao giờ đến với Skype lạnh. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng để tiếp tục với chủ đề tiếp theo và bạn biết bài học trước đó như mặt sau của bàn tay của bạn.

- Ghi chép đầy đủ

Chỉ vì bạn nghe điều gì đó một lần không có nghĩa là bạn sẽ nhớ nó sau khi bạn đăng xuất Skype. Đôi tai của bạn có thể sắc bén, nhưng trí nhớ của bạn không hoàn hảo. Viết ra các điểm quan trọng và các kết nối bạn đã thực hiện trong phiên hoặc dành một chút thời gian để tóm tắt bài học trong ngày.

 
ghi chép bài học cẩn thận giúp học tiếng Hàn tốt hơn
Ghi chép cẩn thận để học tiếng Hàn tốt hơn

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hành động tự viết giúp bạn nhớ những ý tưởng. Vì vậy, có rất nhiều ghi chú để thực sự củng cố việc học của bạn.

- Luyện nói thường xuyên

Khi tham gia một lớp học Skype một người, có một xu hướng thực sự cho một sinh viên trả tiền chỉ đơn giản là ngồi lại và để cho giáo viên làm tất cả các cuộc nói chuyện. Hoặc, trong trường hợp trao đổi ngôn ngữ, để cho đối tác của bạn làm tất cả các giải thích khi đến lượt họ dạy bạn tiếng Hàn.

Trong khi bạn chắc chắn nên lắng nghe và để cho họ dạy bạn, bạn nên chắc chắn tham gia tích cực trong suốt cả phiên. Điều này có nghĩa là bạn cũng nên tận dụng mọi cơ hội để vẹt những từ hoặc cụm từ Hàn Quốc mà không cần chờ đợi để được hỏi.

- Ôn tập khi vừa học xong bài

Khi tham gia một lớp học Skype một người, có một xu hướng thực sự cho một sinh viên trả tiền chỉ đơn giản là ngồi lại và để cho giáo viên làm tất cả các cuộc nói chuyện. Hoặc, trong trường hợp trao đổi ngôn ngữ, để cho đối tác của bạn làm tất cả các giải thích khi đến lượt họ dạy bạn tiếng Hàn.

Trong khi bạn chắc chắn nên lắng nghe và để cho họ dạy bạn, bạn nên chắc chắn tham gia tích cực trong suốt cả phiên. Điều này có nghĩa là bạn cũng nên tận dụng mọi cơ hội để vẹt những từ hoặc cụm từ Hàn Quốc mà không cần chờ đợi để được hỏi.

- Làm một việc gì đó không liên quan tới tiếng Hàn

Cái này rất quan trọng. Thời gian chết cũng quan trọng đối với việc học tiếng Hàn. Nhiều sinh viên tự thiêu và tự hỏi tại sao họ bắt đầu ghét học ngôn ngữ.

Làm một cái gì đó thú vị để khi bạn trở lại học tập, bạn đang sạc lại và tốt để đi. Đi bộ đường dài, đạp xe, ăn kem, xem "Game of Thrones" (loạt bài đó sẽ đặt vấn đề của bạn theo quan điểm). Làm đi! Điều mà bạn nghĩ không liên quan gì đến tiếng Hàn, thực ra mọi thứ liên quan đến nó.

>>>Xem thêm: Học tiếng Hàn qua báo chí Hàn Quốc

3. 5 nguồn học tiếng Hàn trên skype


- Verbling

Nếu giáo viên ngôn ngữ của bạn có thể nói chuyện và kể cho bạn điều gì đó về bản thân ngay cả trước khi cô ấy gặp bạn?

Đó là những gì xảy ra với Verbling. Giáo viên của họ, ngoài phần giới thiệu bằng văn bản, thường có video kèm theo cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì họ thích. Bạn thực sự có thể nhìn thấy chúng khi đang di chuyển, làm việc của chúng. Bạn có thể nghe trước thời gian để chắc chắn tiếng Anh của họ ở mức độ bạn có thể hiểu được. Và mặc dù bạn sẽ gặp thông qua trang web của họ, sự giống nhau của nó với Skype sẽ làm cho nó trở thành một quá trình chuyển đổi dễ dàng.

 
Học tiếng Hàn với Verbling
Học tiếng Hàn với Verbling

Verbling tự hào có các giáo viên dạy tiếng Hàn có trình độ cao, được đào tạo và cung cấp cho họ tất cả các lựa chọn. Nhưng trang web hiểu rằng ngay cả những nhà giáo dục dày dạn nhất cũng có thể không hoàn toàn phù hợp với bạn. Verbling cung cấp cho bạn tùy chọn thử một gia sư để xem nó như thế nào. Khi bạn mở hồ sơ của giáo viên, bạn sẽ thấy nút "Thử nghiệm Sách", cũng như tỷ lệ. Nhấp vào nó và bắt đầu cuộc săn tìm giáo viên hoàn hảo đó (dành cho bạn).

- Verbalplanet

Trang web này cung cấp thông tin cơ bản rất chi tiết về giáo viên của họ, cho phép bạn xem tỷ lệ của họ, cũng như kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy của họ. Các giáo viên cũng chia sẻ cách tiếp cận cá nhân của họ để giảng dạy, đó có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất bạn nên cân nhắc. Họ cho bạn biết loại hoạt động bạn sẽ làm trong các phiên và tài liệu bạn sẽ làm việc. Bạn sẽ biết ngay lập tức nếu họ kết hợp các trò chơi ngôn ngữ hoặc nếu họ sử dụng một sách giáo khoa cụ thể.

Ngoài ra, đừng quên duyệt qua các điểm đánh giá được cung cấp bởi các sinh viên trước đó. Là mẹo để đọc đánh giá, hãy tìm các chủ đề lặp lại. Liệu từ "vui vẻ", "bệnh nhân" hoặc "loại" cây trồng lên một lần nữa và một lần nữa? Phải có lý do cho việc này. Nếu bạn đọc một bài đánh giá từ một người nào đó viết bằng tiếng Hàn có vẻ thông thạo ... thì hãy thuê giáo viên đó và không bao giờ buông bỏ (họ rõ ràng đã làm một công việc tuyệt vời)!

Đặt bài học của bạn ngay hôm nay. Nhấp vào "Tìm một Tutor" trên menu trên cùng và bạn sẽ được đưa đến một trang nơi bạn có thể chỉ định tiếng Hàn trong hộp "Tôi đang học" và cho họ biết nếu bạn muốn có một người bản xứ. Các bài học là 45 phút và dao động từ $ 20- $ 30. Bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc “Thử nghiệm” để tìm giáo viên cung cấp phiên dùng thử ban đầu. (Thử nghiệm là một nửa tỷ lệ thường xuyên của giáo viên.)

- Live Lingua

Hãy nghĩ về Live Lingua như một trường ngôn ngữ, nhưng trực tuyến. Các quản trị viên và nhân viên sẵn sàng giúp bạn 24/7. Tưởng tượng rằng nó như một trường học không bao giờ đóng cửa.

 
Học tiếng Hàn qua trường học trực tuyến Live Lingua
Học tiếng Hàn qua trường học trực tuyến Live Lingua

Nền tảng này tự hào rằng đó là "Trường Ngôn ngữ Trực tiếp Tổng Trực tiếp Đầu tiên của Thế giới" và đã nhận được xếp hạng A + đáng thèm muốn từ Better Business Bureau . Nó cũng nhận được một cái gật đầu từ các biên tập viên của tạp chí Entrepreneur , người đã đặt tên Live Lingua  là một trong những công ty kinh doanh tốt nhất ở Mỹ cho năm 2015.

Nhưng giải quyết sang một bên, trang web cung cấp. Và nó không chỉ vì bài học thử nghiệm không có rủi ro của họ, đó là giá trị của một giờ đào tạo ngôn ngữ miễn phí. Trang web này là về cam kết, tập trung vào chất lượng hơn số lượng. Giáo viên của họ là một số giáo viên có trình độ trực tuyến nhất, thường có nhiều bằng cấp cao cấp. Họ được yêu cầu thông thạo tiếng Hàn và tiếng Anh để họ có thể giúp học sinh tiến bộ hiệu quả.

- Preply

Preply giúp học sinh học ngôn ngữ với các giáo viên ngôn ngữ tốt nhất. Bạn có thể tìm kiếm các trợ giảng và sử dụng các bộ lọc tìm kiếm khác nhau để làm rõ thêm nhu cầu của bạn. Tìm kiếm theo giá, tình trạng sẵn có, mức độ phổ biến, xếp hạng và đặc sản. (Bài học cuối cùng đề cập đến trọng tâm của bạn trong nghiên cứu, cho dù bạn quan tâm đến cuộc trò chuyện Hàn Quốc, kinh doanh Hàn Quốc, văn học Hàn Quốc, v.v.)

Một khi bạn đã đánh số một, hãy bắt đầu bằng cách trả tiền cho bài học đầu tiên của bạn. Nếu bạn không hoàn toàn hài lòng với gia sư sau bài học đầu tiên, bạn sẽ nhận được tiền hoàn lại hoặc thanh toán của bạn sẽ được chuyển sang một bài học khác với một người dạy kèm ngôn ngữ khác.

Với Preply, bạn có thể chắc chắn tìm một gia sư đáp ứng các yêu cầu và mục tiêu của bạn. Và như một cách để đảm bảo chất lượng dịch vụ gia sư của họ, hai tuần sau bài học đầu tiên của bạn, bạn sẽ nhận được lời mời đăng bài đánh giá về gia sư của bạn vì lợi ích của các sinh viên khác. Vì vậy, hãy để giọng nói của bạn được lắng nghe!

- My Language Exchange

My Language Exchange là một trang web khá đơn giản. Giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng. Là một người chơi sớm trong trò chơi trao đổi ngôn ngữ, nó đã thay đổi cuộc sống của vô số người dùng và đã thu hẹp nhiều khoảng cách ngôn ngữ. Đặt tùy chọn của bạn để tìm kiếm đối tác hoàn hảo. (Vì vậy, đối với hộp "Ngôn ngữ bản địa", chọn "Tiếng Hàn" và cho hộp "Thực hành", chọn "Tiếng Anh").

Tìm kiếm nâng cao sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để bạn có thể thực sự không tham gia vào đối tác lý tưởng của mình. Và ngoài các tương tác Skype, bạn thậm chí có thể chỉ định xem bạn có muốn ai đó tương tác qua văn bản (đối với những người muốn thực hành viết hoặc viết tiếng Hàn).

Với những công cụ này, bạn đã sẵn sàng tận dụng tối đa nền tảng tuyệt vời này và Skype theo cách của bạn để trở thành một người học tiếng Hàn thật siêu chưa?!!

Tags: học tiếng Hàn qua Skype, công cụ học tiếng Hàn, học tiếng hàn online, học tiếng Hàn, hoc tieng Han, nói tiếng Hàn, noi tieng Han, kĩ năng nói tiếng Hàn, ki nang noi tieng Han, bí quyết giúp nói tiếng Hàn tốt hơn, bi quyet giup noi tieng Han tot hon, người Hàn Quốc, nguoi Han Quoc, từ vựng tiếng Hàn, tu vung tieng han, học tiếng Hàn hiệu quả, hoc tieng Han hieu qua.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 1
Trang chủ