• slider
  • slider

Phương pháp tự học tiếng Hàn qua phim có phụ đề

Học tiếng Hàn qua phim là một phương pháp rất hiệu quả bởi đây là một cách bạn vừa học lại vừa có thể giải trí, và đã có rất nhiều người thành công nhờ phương pháp này. Tuy nhiên, không phải ai cũng vậy, cũng đã có những người thất bại, vậy lý do là do đâu? Do phương pháp học này hay do cách học của bạn? Chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý cho việc học tiếng Hàn qua phim giúp bạn học hiệu quả nhất.

Bên cạnh tính giải trí, xem phim cũng giúp gia tăng khả năng ngoại ngữ đáng kể nếu bạn biết tận dụng tối đa lợi ích từ nó. Thông qua các bộ phim có phụ đề bạn có thể tăng khả năng từ vựng, rèn luyện tốt kỹ năng nghe và phát âm nữa đấy. Bạn có tin không?

Từ nhiều năm qua, phim truyền hình Hàn Quốc ngày càng trở nên nổi tiếng với lượng xem đạt mức cao ngất ngưỡng tại Việt Nam. Chính nhờ sự ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc mà không ít người yêu thích ngôn ngữ Hàn Quốc và quyết định học tiếng Hàn. Một trong những kinh nghiệm học tiếng Hàn được nhiều cao thủ chia sẻ chính là học tiếng Hàn qua phim có phụ đề.

Nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng, nhờ các bộ phim Hàn Quốc, các ca khúc nhạc Hàn mà họ biết đến và yêu thích đất nước Hàn Quốc hơn. Vì vậy, các bạn ấy đã có quyết định theo học loại ngôn ngữ này. Vậy thì tại sao chúng ta không tận dụng chính thói quen đó để làm tăng vốn kiến thức Hàn ngữ của mình nhỉ?

>> Xem thêm: học tiếng hàn với radio

 


Các phương pháp học tiếng Hàn

Thậm chí trong một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng học tiếng Hàn qua phim có phụ đề chính là phương pháp tốt giúp bạn tăng khả năng ngoại ngữ. Và tất nhiên tiếng Hàn cũng không hề ngoại lệ. Không những thế, ngày nay các bộ phim Hàn Quốc dần trở nên phong phú hơn với tốc độ sản xuất phim nhanh, tạo ra một nguồn giải trí và học tập đa dạng giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc tiếp thu lượng kiến thức mới mẻ này.

Để có thể học tốt tiếng Hàn qua phim có phụ đề bạn cũng cần tuân thủ các yêu cầu sau:

1. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Hàn

Đa số các bạn học viên chia sẻ rằng nghe tiếng Hàn là một việc khá khó bởi người Hàn Quốc thường nói nhanh và dùng ngôn ngữ nói, thay vì dùng mẫu câu ngôn ngữ viết chính thống. Thực tế tiếng Hàn cũng có nhiều cách diễn đạt và người Hàn thường sử dụng đa dạng các mẫu câu rút gọn. Đôi khi bạn có thể hiểu nhưng vẫn không hình dung được hoàn toàn những gì họ đang nói, cấu trúc ngữ pháp nào. Chính vì vậy, nghe thật nhiều ngữ điệu và cách dùng từ ngữ của người Hàn sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp lối nói của người dân bản ngữ hơn.


Học tiếng Hàn qua mạng xã hội

Chính vì vậy mà ta sẽ bắt gặp rất nhiều những mẫu câu, cấu trúc ngữ pháp không tuân theo quy luật nhưng người nghe vẫn hiểu được những gì người nói truyền đạt. Nếu có thể, bạn hãy kết hợp với việc luyện nói và phát âm chuẩn từng câu trong các đoạn hội thoại trong phim. Tập thói quen nghe chép chính tả cũng là phương pháp tự học tiếng Hàn hữu ích khi bạn vừa rèn luyện được kĩ năng nghe, vừa rèn luyện được kĩ năng viết câu hội thoại.

Thêm nữa, bằng cách xem phim có phụ đề tiếng Hàn bạn sẽ cải thiện được khả năng nghe của mình bởi nếu không nghe rõ phụ đề bên dưới sẽ giúp tốc độ theo sát thoại của bạn nhanh hơn và nhớ lâu hơn.

2. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Việt

Các bộ phim có phụ đề tiếng Việt sẽ thích hợp với những ai mới bắt đầu học tiếng Hàn. Bạn có thể đọc phụ đề để đoán được lời thoại bằng tiếng Hàn là gì mà vẫn có thể hiểu chúng. Tuy nhiên khi chọn phim có phụ đề tiếng Việt, bạn nên chú ý lựa chọn các bộ phim có phụ đề từ nguồn đáng tin cậy, tránh các trường hợp dịch ẩu, dịch sai dẫn đến học sai.

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

3. Học tiếng Hàn hiệu quả qua phim không có phụ đề
 


Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Để có thể xem phim Hàn Quốc không có phụ đề, bạn cần có một trình độ tiếng Hàn tương đối tốt, ít nhất là trình tiếng Hàn trung cấp. Khi đó bạn sẽ nghe và hiểu trực tiếp phần lớn lời thoại nhân vật mà không cần xem phụ đề. Cũng từ đó mà bạn có thể nâng cao rất nhanh khả năng nghe và nói tiếng Hàn của mình trong thực tế.

Tuy nhiên, ở cấp độ này bạn cũng nên tham khảo nên các từ lóng, các giọng địa phương, ngôn ngữ nói,… mà người Hàn sử dụng để góp phần làm phong phú thêm vốn tiếng Hàn thực dụng của mình.


4. Những lưu ý khi học tiếng Hàn qua phim có phụ đề

Khi học tiếng Hàn qua phim có phụ đề, bạn nên chú ý các điểm sau:

- Lựa chọn các bộ phim theo sở thích để tạo hứng thú
- Kết hợp xem phim và học, đừng mải xem phim mà quên mục đích học là chính
- Chú ý lắng nghe và bắt trước cách phát âm, ngữ điệu tiếng Hàn thực dụng
- Học từ mới trong phim
- Kết hợp đa dạng các phụ đề để có thể nghe hiểu nội dung
 


Học tiếng Hàn qua phim

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn dễ hơn tiếng Nhật với 3 lí do chính

Nói chung, khi các bạn học tiếng Hàn qua phim sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình học tiếng Hàn giao tiếp của bản thân, tạo động lực cho cả quá trình học tiếng Hàn của bạn thêm phần thú vị; vì vậy bạn hãy thử ngày cách học này để cảm nhận được sự tiến bộ trong quá trình học tiếng Hàn của bản thân nhé!

Hy vọng với những mẹo nhỏ nói trên, sẽ giúp ích cho quá trình rèn khả năng tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc của bạn.

Hãy bắt đầu học  tiếng Hàn ngay từ hôm nay để hoàn thành mục tiêu nói tiếng Hàn như người bản xứ nhé! Chúc các bạn may mắn!

Tags: cách học tiếng hàn qua phim, học tiếng hàn qua video, luyện nghe tiếng hàn có phụ đề, hội thoại tiếng hàn có phụ đề, học tiếng hàn qua bài hát, phim hàn phụ đề song ngữ, học tiếng hàn với radio

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 1
Trang chủ