• slider
  • slider

Bắt đầu học tiếng đức từ những điều cơ bản

Lần đầu nhìn thấy được tiếng Đức thì việc học tiếng Đức sẽ là một vấn đề khó khăn nếu như các bạn lựa chọn phương pháp học không đúng, chỉ cần các bạn học đúng theo quy trình thì các bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được những quy luật của ngôn ngữ này. Từ đó, các bạn sẽ sử dụng thông thạo tiếng Đức ngay thôi. Nhưng trước tiên, cùng nhau bắt đầu học tiếng Đức từ những điều cơ bản nhất nhé.

Bạn biết không, Đức là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh trên thời giới. Không những thế chính sách giáo dục tại Đức vô cùng tốt không chỉ đối với người dân bản xứ mà còn đối với không ít du học sinh.

Từ nhỏ chúng ta chỉ được làm quen với tiếng anh là chủ yếu nên nhiều người cảm thấy tiếng Đức hoàn toàn xa lạ với chúng ta. Và bạn nghĩ học tiếng Đức là khó? Bạn chưa kịp làm quen với ngôn ngữ này? Đừng lo lắng vì đã có cách giúp bạn học tiếng Đức dễ dàng hơn qua bài viết sau đây.

>> Xem thêm: phần mềm học tiếng Đức hiệu quả

Quy trình học tiếng Đức hiệu quả. 

Khi bắt đầu học bất cứ thứ gì thì phải học từ những cái cơ bản nhất, rồi sau đó mới từ từ phát triển rộng ra những cái khó khăn và phức tạp hơn. Trước tiên các bạn phải tập nghe thật nhiều về tiếng Đức, có thể tập nghe tiếng bằng cách nghe nhạc, xem tin tức, thời sự, xem những bộ phim bằng tiếng Đức, kế tiếp khi các bạn đã nghe quen với âm thanh cũng như ngữ điệu của người Đức thì các bạn có thể tìm hiểu được ý nghĩa của những từ, những câu mà các bạn đã nghe. Điều này dần dần tạo thành thói quen và các bạn có thể phản xạ bật ra nói thành tiếng Đức khi vô tình được nghe những câu nói hoặc câu hỏi quen thuộc. Và cuối cùng các bạn phải rèn luyện kỹ năng viết của mình nhờ vào sự hỗ trợ của quyển từ điển hay thông qua thầy cô, bạn bè.


Đăng ký học tiếng đức

Các hình thức để luyện nghe tiếng Đức

Có 2 hình thức: nghe vô thức và nghe có ý thức.

- Nghe vô thức: các bạn có thể nghe tiếng Đức qua các bài hát, qua các chương trình trên youtube, qua các kênh audio để rèn luyện kỹ năng nghe của mình, hình thức này chỉ cần các bạn nghe thật nhiều mà không cần phải hiểu về âm điệu, ngữ pháp, câu từ, thậm chí là ý nghĩa của nó. Các bạn nên nghe nhiều lần trong một ngày, có thể giờ giải lao hay khi làm việc, giờ rảnh, kể cả khi các bạn đi ngủ để tập làm quen với ngôn ngữ này.


Trung tâm học tiếng Đức

- Nghe có ý thức: hình thức này đòi hỏi các bạn phải nghe và hiểu được ý nghĩa của từ, câu, đoạn mà các bạn đã nghe. Khi các bạn đã làm quen được với các ngữ âm và cách đọc tiếng Đức, các bạn có thể  sử dụng các âm thanh hay các đoạn phim nào đó để có thể nghe và hiểu được nội dung của những gì mà các bạn đang nghe. Ngoài ra, các bạn có thể nghe bất cứ lúc nào mà các bạn muốn. Sẽ càng tốt hơn nếu các bạn nghe xong một bài hát tiếng Đức nào đó và các bạn học thuộc được nó.Đối với những bạn mới bắt đầu học thì đây là cách học hiệu quả nhất, bởi vì bài hát có âm điệu kích thích bộ não của người nghe hoạt động tốt hơn, từ ngữ tập trung và dễ nhớ hơn so với cách học các từ ngữ rời rạc.

Một số phương pháp học tiếng Đức

- Học nghe nói trước khi học đọc viết

Đối với một người mới bắt đầu học tiếng Đức thì các bạn cần phải nghe rất nhiều, sau một thời gian dài khi đã đạt tới ngưỡng nghe tiếng Đức một cách dễ dàng và quen thuộc thì mới có thể học đọc và viết được. Các bạn cần phải luyện cho mình kỹ năng nghe thành thạo trước khi bước qua giai đoạn khác.


Phương pháp học tiếng đức hiệu quả

- Học câu.

Các bạn cần phải học các từ vựng riêng lẽ và ngay cả những câu giao tiếp đơn giản các bạn cũng nên học thuộc chúng để có thể vận dụng trong giao tiếp cơ bản hằng ngày. Các bạn hãy tập giao tiếp với những câu đơn giản trước rồi mới tập dần lên những câu khó và phức tạp hơn. Điều này góp phần không nhỏ vào việc học tiếng Đức của các bạn, nó sẽ giúp cho việc học tiếng Đức của các bạn hiệu quả hơn.

>> Cần biết: mẹo nhớ từ vựng tiếng Đức siêu hay

- Học qua tranh ảnh.

Chúng ta đã biết được cách học phổ biến này khi bắt đầu học tiếng Việt, tiếng mẹ đẻ của mình đúng không? Thông qua những hình ảnh sinh động và dễ nhớ, nó sẽ giúp cho chúng ta khắc sâu hơn kiến thức đã học. Khi nhìn thấy những từ ngữ được dạy thông qua hình ảnh thì chúng ta sẽ liên tưởng đến những hình ảnh hay khi nhìn những hình ảnh mà ta có thể nhớ lại những từ mà chúng ta đã học, đều này sẽ giúp cho bộ não của chúng ta linh hoạt hơn và nhớ lâu hơn.

Có nên học tiếng Đức không?

- Luyện viết tiếng Đức.

Kỹ năng quan trọng để học thành công tiếng Đức là luyện viết cho người mới bắt đầu học, ngay sau khi các bạn đã nghe và nói tốt thì việc luyện viết sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Một lợi thế lớn cho người Việt học tiếng Đức vì tiếng Đức có hệ thông chữ cái là chữ La tinh gần giống với tiếng Việt của mình, nên chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận và dễ học hơn rất nhiều so với các nước khác.

Trên đây là những gì mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn, mong rằng nó sẽ giúp các bạn học tiếng Đức tốt hơn và có thể nhanh chóng sử dụng thành thạo ngôn ngữ này.

Chúc các bạn thành công!!!

Tags: tài liệu học tiếng đức cho người mới bắt đầu, tự học tiếng đức A1, từ vựng tiếng Đức cơ bản, bảng chữ cái tiếng đức, ngữ pháp tiếng đức cho người mới bắt đầu, tài liệu học tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 1
Trang chủ